Mục đích chính của việc nuôi ong cho ăn đường

Written by Phước Lộc

Chắc hẳn có khá nhiều người đã và đang sử dụng mật ong không biết đến tác dụng chính của việc nuôi ong cho ăn đường. Thường thì theo tâm lý thì ai cũng nghĩ nuôi ong cho ăn đường là chủ yếu để người nuôi kiếm thêm lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy theo bạn mục đích chính của việc cho ong ăn đường là gì? Bạn đã bao giờ tìm hiểu chính xác lý do thực tế chưa? Qua bài viết này mình xin chia sẻ những kiến thức mình tìm hiểu được của vấn đề trên nhé.
 
Trên thị trường hiện nay sữa ong chúa bao nhiêu tiền
 
Thực sự việc nuôi ong cho ăn đường là hết sức bình thường, nó cũng như một khẩu phần ăn cần thiết cho ong để bổ sung dinh dưỡng. Người ta thường sử dụng nước đường cho ong ăn vào những mùa khô hạn, khan hiếm về lượng mật hoa từ thiên nhiên, hay cho ăn bổ sung vào buổi tối để kích thích ong tăng cầu. Vì sao lại phải nuôi ong cho ăn đường như vậy? Bạn có biết rằng chính mật ong chúng ta đang sử dụng là nguồn thức ăn dự trữ chính của đàn ong không? Ong sinh ra không phải làm mật cho con người sử dụng, mà đó là nguồn thức ăn dự trữ để chúng sử dụng khi đến mùa không còn mật hoa. Nhưng đối với ong nuôi, con người đã khai thác nguồn dự trữ đó của chúng. Vậy thì phải bổ sung nguồn thức ăn cho chúng bằng cách nuôi ong cho ăn đường nhưng chủ yếu chỉ là vào những mùa khan hiếm mật hoa hay mùa mưa, lạnh. 

Nếu thường xuyên ăn sữa ong chúa có béo không

Lý do chính của việc nuôi ong cho ăn đường

 

Như mình đã đề cập, nuôi ong là một ngành chăn nuôi sinh lời, những người có điều kiện sẽ di cư ong quanh năm đến vùng có hoa để thu hoạch mật. Còn với những người không có điều kiện di chuyển nhiều thì phải nuôi dưỡng đàn ong mình  vào những tháng không có hoa bằng cách nuôi ong cho ăn đườngBản thân những chú ong nuôi không thể kiếm nguồn lương thực cho chúng với phạm vi nhỏ hẹp, nếu chúng đi xa để kiếm mật sẽ dễ tạo nên hiện tượng tách đàn tự nhiên, gây thiệt hại lớn cho người nuôi.
 
Nếu thường xuyên ăn sữa ong chúa có béo không
 
Chính vì thế nuôi ong cho ăn đường là phương pháp chăm sóc tốt nhất để chờ đợi mùa hoa kế tiếp. Đây là cách tiết kiệm chi phí và phù hợp nhất hiện nay.

 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>