Tháng Bảy 10

Muốn gen di truyền tốt hãy rèn luyện thói quen của chính mình

0  comments

Có rất nhiều người khi đến tuổi trung niên hay thậm chí ngay khi còn trẻ đã mắc phải các căn bệnh giống bố mẹ của họ như: huyết áp, tiểu đường, dạ dày, ung thư… và mọi người thường hay nói rằng bị bệnh là do tiền sử gia đình có người bị bệnh này, nên giờ họ bị chắc là do di truyền… Nhưng thực tế là không phải vậy, mặc dù có yêu tố di truyền nhưng tỉ lệ này rất thấp, rất hiếm. Hầu hết là do họ đã thừa hưởng những thói quen ăn uống và sinh hoạt từ bố mẹ của họ để lại.

Chính thói quen đó đã gây ra các căn bệnh tương tự như căn bệnh mà bố hoặc mẹ của họ đã từng bị trước kia.

Trong quá trình sinh sống trong một gia đình, đứa trẻ sẽ vô thức tiếp thu những thói quen từ ăn uống, giờ giấc, sinh hoạt, cách lựa chọn thức ăn, phương pháp chế biến, cách sử dụng gia vị… của những người nuôi dạy trẻ hình thành nên.

Ăn món ăn không cảm thấy ngon sẽ không khỏe mạnh 3
Hình minh họa

Nếu các bé được thừa hưởng những thói quen tốt thì các bé lớn lên sẻ duy trì được sức khỏe tốt mà không bị bệnh tật.

Nếu các bé được tiếp thu những thói quen xấu: thường xuyên ăn những thức ăn bị oxy hóa, lạm dụng thuốc ngay khi cảm thấy hơi khó chịu, sinh hoạt không điều độ… thì các bé sẽ có nguy cơ mắc bệnh có thể còn nặng hoặc sớm hơn so với bố mẹ.

Chính vì vậy, dù là thói quen tốt hay xấu đều được thế hệ mai sau tiếp nhận. Do đó, ngay từ bây giờ hay chúng ta cần phải có trách nhiệm rà soát lại những thói quen nào tốt giữ lại thói quen xấu tìm cách loại bỏ để giúp cho thế hệ con cái của chúng ta luôn được khỏe mạnh.

Hãy luôn ghi nhớ rằng, người có thói quen tốt không chỉ cứu giúp được chính bản thân mình mà còn cứu giúp được cả thế hệ con cháu của mình.

Muốn gen di truyền tốt hãy rèn luyện thói quen của chính mình
Hình minh họa

Nhắc đến đây tôi chợt nhớ thói quen của vị Bác sỹ Shinya, tác giả bộ sách enzyme hết sức ý nghĩa, ông đã viết ra thói quen và giờ giấc sinh hoạt hàng ngày của ông một cách chi tiết. Với thói quen này trong suốt cuộc đời ông, lúc ông viết ra bộ sách là đã hơn 70 tuổi chỉ duy nhất một lần phải dùng đến thuốc tây là năm ông 19 tuổi. Ông cũng chính là người chữa trị cho rất nhiều đời tổng thống Mỹ và các thành viên hoàng gia Nhật Bản. Hãy đón xem những bài viết tiếp theo để biết rõ hơn nhé!


Tags


You may also like

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cách để Nhanh Chóng có được một Cơ Thể Khỏe Mạnh từ bên trong, một Làn Da Trắng Hồng tự nhiên và đặc biệt là có được một cuộc sống Vui Vẻ và Hạnh Phúc mỗi ngày. 

00
Days
:
 
00
Hours
:
 
30
Minutes
:
 
00
Seconds

You missed out!

(Số lượng quà tặng giới hạn có thể kết thúc bất cứ khi nào mà không cần báo trước)


>