Những chiêu trò buôn bán lừa đảo mật ong ở Lâm Đồng

Written by Phước Lộc

Thời gian gần đây trên các tuyến đường quốc lộ 20, 55, 27 hay các tỉnh lộ 725, 721 dẫn vào tỉnh Lâm Đồng, người ta thường thấy rất nhiều người dân mặc đồ đi rừng, lấm lem bùn đất trên xe máy treo lủng lẳng những chai mật ong, tổ ong với lời quảng cáo mật ong rừng nguyên chất. Nhưng thực chất là mật ong giả và rất nhiều du khách lên tiếng bức xúc về tình trạng này. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến những chiêu trò buôn bán giả mạo mật ong ở Lâm Đồng để các bạn biết mà phòng tránh nhé!

Những chiêu trò buôn bán lừa đảo mật ong ở Lâm Đồng

Cẩn thận khi mua mật ong ở Lâm Đồng

Dọc quốc lộ 20, đoạn đi qua đèo Chuối, thuộc huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng có rất nhiều người dân mặc bộ đồ lấm lem, trên xe treo lủng lẳng các tổ ong và những chai nhựa với lời giới thiệu mật ong rừng 100%. Cộng với lời quảng cáo sẽ bán giá rẻ khiến cho nhiều khách hàng bị lừa. Chưa hết, đến địa phận xã Tam Bố, huyện Di Linh (giáp với Đức Trọng) lại thấy rất nhiều điểm bán mật ong rừng, đa số người bán là người đồng bào dân tộc thiểu số. Một chị người đồng bào đã tỉ tê rằng chồng chị hay đi rừng nên săn được nhiều mới có giá rẻ như vậy. Khi hỏi mua với số lượng lớn thì chị lại nói muốn bao nhiêu cũng có? Tinh vi hơn nữa, những người bán mật ong ở Lâm Đồng này còn xách cả xô gồm cả sáp ong và những con ong đang còn sống. Tuy nhiên sau khi mua về nhà, vắt mật ra, bỏ vào tủ lạnh thì khoảng 1 tuần sau lại thấy hiện tượng đóng đường mới biết mình bị mua nhầm mật ong giả.

Những chiêu trò buôn bán lừa đảo mật ong ở Lâm Đồng

Một người nuôi ong có tiếng ở Lâm Đồng cho biết, những cao thủ làm giả mật ong này có bí quyết riêng rất đặc biệt khiến những người nuôi ong hay những người dù đã thử hết các phương pháp nhận biết mật ong giả cũng không thể phát hiện ra. Trong đó chiêu thường được sử dụng nhất là trộn chung mật ong rừng với mật ong giả với tỷ lệ 60:40.
Theo chính những người dân thuộc tỉnh Lâm Đồng cho biết, không thể có mật ong rừng nhiều như vậy được. Mật ong thật 100% được bán cho khách quen đã dặn trước với giá 1 triệu đồng/lít lấy đâu ra mật ong ở Lâm Đồng với giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Thêm vào đó diện tích rừng đang ngày càng thu hẹp thì việc kiếm được mật ong rừng càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Những chiêu trò buôn bán lừa đảo mật ong ở Lâm Đồng

Với những ai có ý định mua mật ong ở Lâm Đồng thì hãy cẩn thận với những trò lừa đảo này nhé! Đừng vì ham rẻ mà mua những thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Tuy mật ong nuôi không thể tốt bằng mật ong rừng nhưng việc lựa chọn những công ty bán mật ong nuôi uy tín vẫn tốt hơn việc mua mật ong trôi nổi không rõ nguồn gốc dọc đường để bị lừa như những trường hợp trên. Chúc các bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông thái.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>