Những công dụng của mật ong sắn dây không phải ai cũng biết

Written by Phước Lộc

Mật ong sắn dây hai dược liệu có ích cho sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên. Nhưng một số quan niệm từ xa xưa cho rằng sử dụng mật ong sắn dây sẽ là chất độc hại gây tử vong.

Nhưng thực tế thì không phải vậy, hai dược liệu này kết hợp với nhau không hề có hại mà ngược lại chúng còn là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Công dụng của mật ong sắn dây: bột mật ong và sắn dây làm tăng thêm hương vị thơm ngon, nhất là việc pha chế nước uống giải khát vào mùa hè. Đóng vai trò lớn trong việc giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Mật ong sắn dây kết hợp với nhau có tác dụng chữa ho và cảm sốt, viêm họng, mụn nhọt, nhức đầu, rôm sẩy. Cung cấp cho cơ thể lượng nước lớn bù vào lượng nước bị thất thoát.

Những công dụng của mật ong sắn dây không phải ai cũng biết

Sử dụng mật ong sắn dây đơn giản tại nhà

Để sử dụng mật ong sắn dây bạn có thể pha loãng bột sắn dây chung với mật ong và nước sôi để nguội. Dùng uống nó thay cho nước giải khát hàng ngày rồi hoặc chế biến món bánh thơm ngon và giòn từ bột sắn và mật ong nguyên chất. Nhất là đối với những bệnh nhân bị bệnh viêm loét dạ dày sử dụng mật ong sắn dây sẽ rất tốt. 
Sử dụng mật ong sắn dây để làm thuốc thì chế biến theo công thức sau: bột nghệ, chuối hột, sắn dây có định lượng ngang nhau. Mang nó đi rửa sạch phơi khô, sao giòn rồi tán mịn nhỏ ra trộn đều lên bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Trường hợp không có củ sắn dây thì dùng bột sắn dây nguyên chất để thay thế đều được, Trộn đều hỗn hợp trên cùng với 1-2 lít mật ong.

Những công dụng của mật ong sắn dây không phải ai cũng biết

Cách sử dụng mật ong sắn dây: Trước khi ăn lấy 1 cái lý sạch cho vào 150ml nước sôi để nguội. Sau đó cho thêm 3 thìa cà phê có chứa 3 vị thuốc đã trộn trước đó cùng với 1 thìa cà phê mật ong, khuấy cho đến khi nào thuốc tan đều thì thôi. Sau bữa ăn uống ly thuốc này, mỗi ngày uống 3 lần như vậy.
Như vậy những thông tin đồn đại mật ong sắn dây có thể gây tử vong là hoàn toàn sai. Chúng là bài thuốc cực kì tốt mà an toàn cho sức khỏe nữa, vì vậy chúng ta không nên hiểu sai về nó.

Những công dụng của mật ong sắn dây không phải ai cũng biết

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>