Những công dụng của tinh bột nghệ đen

Written by Phước Lộc

Tinh bột nghệ đen là sản phẩm chiết xuất từ củ nghệ đen qua một quá trình rất công phu và nó có rất nhiều công dụng đối với con người.

Bạn cần phân biệt rõ tinh bột nghệ đen và bột nghệ đen nhé, vì hai phương pháp làm khác nhau, tinh bột nghệ đen cao cấp hơn nhiều vì nó đã được loại bỏ các tạp chất bên trong. Và một điều quan trọng mà nhiều người vẫn nhầm tưởng là tinh bột nghệ đen và tinh bột nghệ vàng sử dụng thì công hiệu đều giống nhau. Nhưng thực tế không phải vậy, mỗi loại đều có công dụng khác nhau và bạn cần biết để có thể sử dụng hiệu quả nhất. Bên ngoài, bạn có thể nhận diện nghệ đen về màu sắc vì hình dạng nó giống nghệ vàng, màu sắc có màu tím đậm, và nó chứa rất nhiều tinh dầu. Cộng dụng của nghệ đen cực kỳ tốt cho đường tiêu hóa.

Những công dụng của tinh bột nghệ đen

Những công dụng tốt nhất từ tinh bột nghệ đen

Theo Đông y thì tinh bột nghệ đen có vị đắng, cay nồng, hơi hắc, tính ấm nên cực kỳ tốt cho việc lưu thông khí huyết, tiêu thực,…Dân gian thường sử dụng tinh bột nghệ đen để chữa đau bụng, khó tiêu, đầy hơi, hay những người có kinh nguyệt không đều. Còn theo Tây y phát triển hiện nay thì tinh bột nghệ đen cực kỳ công hiệu trong việc điều trị ngăn ngừa bênh ung thư tử cung, trị đau bụng kinh, những người ăn không tiêu, bụng yếu,…Cả Đông và Tây đều sử dụng tinh bột nghệ đen với những mục đích giống nhau, công dụng như nhau. Chính vì thế mà nhiều người hiện nay đang sử dụng nghệ đen như một gia vị ăn hằng ngày hay dùng để nấu nước uống.

Những công dụng của tinh bột nghệ đen


Những lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ đen

Những công dụng của tinh bột nghệ đen

Đây là một điểm cần lưu ý khi bạn sử dụng tinh bột nghệ đen Hilobee, nó không có tác dụng như nghệ vàng nên không dùng để điều trị các bệnh về đau dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng đâu nhé. Việc bạn sử dụng tinh bột nghệ đen để trị những bệnh trên không những không hết mà còn khiến bệnh tình trở nên nặng hơn, nó làm cản trợ việc điều trị những bệnh. Vì đơn giản nghệ đen có tính phá huyết, những người đang mang thai cũng không nên sử dụng tinh bột nghệ đen nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>