Những công dụng thần kỳ của mật ong đất

Written by Phước Lộc

Mật ong là nguyên liệu thiên nhiên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Tùy thuộc vào mỗi loại mật ong khác nhau sẽ mang đến công dụng khác nhau. Nhưng trong tất cả các loại mật ong thiên nhiên thì mật ong đất có nhiều tác dụng bổ ích cho cơ thể con người nhất. Sau đây xin mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn về mật ong đất nhé.

Những công dụng thần kỳ của mật ong đất

Khám phá những điều thú vị về mật ong đất

Trong những năm gần đây con người đã biết cách sử dụng ong mật cùng với một số loại ong khác như ong đất, ong đen để ngâm rượu uống. Nhằm mục đích bồi bổ cho cơ thể, chữa các chứng bệnh như đau nhức mỏi cơ thể, chữa phong thấp,…
Mật ong đất được những chú ong đất hay còn có tên gọi khác nữa là ong bắp cày “sản xuất” ra, chúng thường hay làm tổ dưới đất nên tên gọi phổ biến nhất của nó là ong đất. Nhưng thực tế nó cũng có thể làm tổ trong những cây mục.

Những công dụng thần kỳ của mật ong đất
Công dụng của mật ong đất cũng giống như những loài ong mật khác có thể trừ phong, sát trùng, giải độc, chữa phong tê thấp, ma phong,…Để ngâm rượu ong đất dùng chữa phong tê thấp hay đau nhức thì cần phải có kinh nghiệm được lưu truyền từ lâu đời của cha ông để lại có ghi chép trong các sách Đông y.
Còn về thông tin có thể sử dụng mật ong nguyên chất để làm thuốc bổ thì thực ra vẫn chưa có thông tin hay tài liệu nào xác minh chính xác vấn đề này. Chỉ có thông tin xác minh rằng ong đất tương tự như ong nhà cho nên nếu cần thiết các bạn có thể sử dụng ong nhà thay cho ong đất. 
Ấu trùng của ong đất được sử dụng để làm thuốc có tác dụng chữa độc, nhiệt tích, phong chuẩn, chữa ung nhọt, đi đại tiểu tiện khó khăn,…Không được sử dụng ấu trùng đất ngâm chung với những vị thuốc như “bạch thược”, “hoàng cầm”, “mẫu lệ” vì nó sẽ làm giảm đi tác dụng của mật ong đất.

Những công dụng thần kỳ của mật ong đất

Mật ong đất ngoài công dụng làm thuốc còn có thể sử dụng ấu trùng ong đất để chế biến ra món ăn ngon có tác dụng tránh bị ngộ độc. Khi chế biến ấu trùng đất để ăn, hãy chế biến nó cùng với bí đao, gừng tươi, mướp đắng, tía tô để khử độc có trong ấu trùng. Mang lại hiệu quả cao trong việc chữa các căn bệnh đau nhức khớp, phong tê thấp.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>