Những điều bạn cần biết về mật ong loãng

Written by Phước Lộc

Mật ong có rất nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào từng loại mà độ đậm đặc của nó cũng khác nhau hoàn toàn. Có loại mật ong rất đặc nhưng ngược lại có loại mật ong loãng?

Nguyên nhân nào khiến cho mật ong bị loãng và như vậy thì mật ong loãng có phải là không đạt tiêu chuẩn hay không? Bảo quản nó có nhanh bị hỏng? Bạn hãy tham khảo nội dung bên dưới đây để cùng hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Những điều bạn cần biết về mật ong loãng

Điều gì làm cho mật ong đặc loãng khác nhau

Mật ong đặc và loãng chúng ta không thể nào xác định được nó có phải là mật ong nguyên chất hay không. Vì độ đặc hay loãng của mật ong  nguyên chất phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian lấy mật. Những con ong già tạo mật thì khi bạn lấy mật sẽ đặc hơn là ong non, ngoài ra còn tùy thuộc vào yếu tố nguồn gốc của giống ong nữa. Chẳng hạn như ong ngoại luôn cho sản lượng mật cao hơn mà mật cũng đặc và sánh hơn nhiều.
Một nguyên nhân khác nữa là độ đậm đặc của mật ong hay mật ong loãng phụ thuộc vào điều kiện thời tiết nữa. Ví dụ như mật ong hoa nhãn khi khai thác vào mùa mưa sẽ loãng hơn rất nhiều so với mật ong khai thác vào mùa khô và cả màu sắc nữa. Mật khai thác mùa khô có hương thơm hơn và độ đặc cũng cao hơn. Chính vì vậy chúng là không thể nào kết luận được mật ong đặc hay mật ong loãng mới là mật ong nguyên chất hay không.

Những điều bạn cần biết về mật ong loãng

Mật ong đặc và mật ong loãng có ảnh hưởng gì đến thời gian bảo quản hay không

Mật ong loãng thường sẽ không bảo quản được lâu và chúng cũng dễ dàng bị hỏng hơn so với mật ong đặc. Cho nên nếu mua mật ong về rồi bạn nên sử dụng nó càng sớm càng tốt. Trường hợp để mật ong ở bên ngoài thì không nên để 1-2 năm. Tốt nhất các bạn nên bảo quản mật ong loãng ở ngăn mát của tủ lạnh, vì nhiệt độ ổn định nó sẽ không bị hư. Còn về chất lượng thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm nó sẽ không hề bị giảm sút mà còn tránh được kiến cùng với những loại côn trùng ưa ngọt khác nữa.

Những điều bạn cần biết về mật ong loãng

Qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về mật ong đặc và mật ong loãng rồi đúng không nào. Với những kiến thức hay này đừng quên chia sẽ cho bạn bè và người thân của mình nữa nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>