Những điều cần biết về mật ong bạc hà nguyên chất

Written by Phước Lộc

Mật ong bạc hà với hương thơm êm dịu cùng vị ngọt đậm đà là thực phẩm thiên nhiên vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe của con người. Mật được khai thác từ cây bạc hà mọc ở cao nguyên đá Hà Giang. Một loài hoa dại của thiên nhiên nở rộ vào thời điểm tháng 9 đến tháng 12 âm lịch.

Mật ong bạc hà được biết đến từ bao đời nay giống như một vị thuốc với nhiều dược tính đặc biệt có khả năng bồi bổ sức khỏe cho con người. Có công dụng lớn trong việc chữa các bệnh về hô hấp, tiêu hóa.

Những điều cần biết về mật ong bạc hà nguyên chất

Mật ong bạc hà có tác dụng gì với cơ thể?

Màu sắc của mật ong bạc hà có màu xanh nhạt pha lẫn với màu vàng nhạt khi thưởng thức chúng ta sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng riêng của nó với vị ngọt dịu mát, độ sánh đặc thơm ngon hơn rất nhiều so với những loại mật khác. Ưu điểm vượt trội được đánh giá cao của loại mật ong này là không gây nóng khi sử dụng như mật ong hoa nhãn và hoa vải khác. 
Để tìm mua cho bằng được mật ong bạc hà nguyên chất rất nhiều du khách cất công đến vùng đất Hà Giang săn lùng để mua mật ong này. Nhưng không phải mật ong nào cũng là mật ong bạc hà nguyên chất. Người mua cần lưu ý rằng với những loại mật ong bạc hà có tỷ lệ bạc hà thấp chúng thường có màu vàng nâu. Khi bị đông đặc lại nó sẽ chuyển sang màu trắng sữa có một chút ánh hồng. Còn mật ong bạc hà nguyên chất đông đặc lại thì có màu vàng chanh ánh xanh, chỉ cần ngay sau khi mở nút chai ra một chút là các bạn đã ngửi được mùi hương thơm đặc trưng của loại mật này rồi.

Những điều cần biết về mật ong bạc hà nguyên chất

Mật ong bạc hà nguyên chất có bị kết tinh hay còn gọi là lắng đường hay không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người dùng. Trả lời cho câu hỏi này chính là tất cả các loại mật ong nguyên chất đều bị lắng đường hay còn gọi là bị kết tinh. Việc này xảy ra nhanh hay chậm đều phụ thuộc hoàn toàn vào:
+ Môi trường bảo quản, ở nơi có nhiệt độ lạnh mật ong sẽ bị kết tinh nhanh.
+ Mật ong lấy từ loài hoa nào, mật hoa hay mật lấy từ lá.
+ Phụ thuộc vào tỉ lệ Fructose và Glucose trong mật nếu như Fructose cao thì mật lâu bị kết tinh.
+ Thành phần nước của mật ong nhiều hay ít. Tất cả các loại mật đều kết tinh và vấn đề xảy ra nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào các yếu tố môi trường mà thôi. Cho nên đôi khi mua được mật ong bạc hà nguyên chất nhưng trong quá trình bảo quản  bạn thấy nó kết tinh không hẳn là mật dởm đâu nhé.
Bản thân mật ong bạc hà có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người như:

Những điều cần biết về mật ong bạc hà nguyên chất
+ Tăng cường sinh lực, bồi bổ dưỡng khí, chữa các bệnh như viêm họng, tiểu đường, tim mạch, viêm khớp, loét dạ dày, suy nhược cơ thể,…
+ Với những người già, ốm yếu mật ong bạc hà giúp tăng cường sức khỏe, sinh lực, chị em phụ nữ mang thai và sau khi sinh sử dụng cũng rất tốt.
+ Tăng sức đề kháng cho cơ thể hằng ngày chống nhiễm lạnh vào mùa đông, chữa ho và viêm họng cho trẻ rất tốt.
+ Sử dụng trước bữa ăn để chống béo phì.
+ Giữ ẩm làm đẹp cho daSử dụng với liều lượng vừa phải 20 – 30gam mỗi ngày pha cùng nước ấm uống trước khi đi ngủ sẽ cho bạn một sức khỏe tuyệt vời cùng làn da đẹp mịn màng.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>