Những điều cần lưu ý khi sử dụng mật ong đối với trẻ em

Written by Phước Lộc

Sử dụng mật ong sản phẩm từ thiên nhiên đảm bảo cho trẻ nhỏ mà không lo về tác dụng phụ. Tuy nhiên bạn nên lưu ý một vài điều khi sử dụng mật ong đối với trẻ em.

Trẻ nhỏ thường do sức đề kháng yếu nên rất dễ bị cảm, ho. Lúc này các bà mẹ nên dùng mật ong kết hợp với các nguyên liệu lành tính khác để dùng cho trẻ nhỏ là tốt nhất chứukhông nên phụ thuộc vào thuốc tây với nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng mật ong đối với trẻ em

Mật ong đối với trẻ em và những điều mà bạn cần biết

Mật ong nguyên chất dù tốt thế nào thì vẫn có một vài hạn chế như không phải ai cũng thích hợp sử dụng mật ong. Khi dùng mật ong đối với trẻ em cần cho uống hợp lý, khoa học mà còn bị phản tác dụng không những không mang lại hiệu quả như ý muốn mà còn để lại những hậu quả không tốt.
Mặc dù mật ong mang lại những hiệu quả tốt cho sức khỏe và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng khi dùng mật ong đối với trẻ em bạn nên căn cứ theo tình hình của từng đứa trẻ. Theo chuyên gia dinh dưỡng: Trẻ em dưới một tuổi không nên uống mật ong. Vì trong quá trình ong lấy mật có thể có những tạp chất, vi khuẩn mà hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh không thể chống lại được. Khi trẻ mắc phải những tạp chất đó có một số trẻ có biểu hiện như ngộ độc, mệt mỏi, ăn uống không  ngon miệng,…

Những điều cần lưu ý khi sử dụng mật ong đối với trẻ em

Bạn có thể nấu ăn với mật ong

Bí ngô nấu với mật ong hoa nhãn: Một quả bí ngô, mật ong, đường phèn. Tạo quả bí ngô như chiếc nồi cho mật ong và đường phèn vào trong hấp trong khoảng 1 tiếng. Có tác dụng làm mát phổi và mật ong đối với trẻ em nếu mẹ biết kết hợp với thực phẩm trên.
Trứng rán mật ong: Trứng gà với mật ong, khi rán trứng xong thì ăn ngay.
Thích hợp cho trẻ bị hen suyễn. Bạn nên sử dụng mật ong đối với trẻ phù hợp với nhu cầu của trẻ, nên uống khoảng 30g mật ong.
Khi trẻ bị đau bụng đi ngoài thì nên hạn chế sử dụng mật ong lúc này.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng mật ong đối với trẻ em
Như vậy mật ong đối với trẻ em cũng rất tốt nên các mẹ yên tâm khi dùng cho bé, các mẹ nên lưu ý nhỏ là nên dùng đúng liều lượng thích hợp nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>