Những hiểu lầm tai hại về việc mật ong uống với sắn dây

Written by Phước Lộc

Trước đây rất nhiều người thường truyền tai nhau về tác hại khi kết hợp mật ong uống với sắn dây. Họ cho rằng khi trộn chung với nhau thì hai thực phẩm này sẽ tạo ra một chất cực độc và gây hại cho cơ thể, thậm chí dẫn đến tử vong. Hẳn bạn cũng được nghe những lời đồn đại này và rất băn khoăn phải không nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn một câu trả lời thỏa đáng nhất.

Những hiểu lầm tai hại về việc mật ong uống với sắn dây

Giải thích cho những hiểu lầm về việc mật ong uống với sắn dây

Theo Lương y Vũ Quốc Trung, nguyên Phó Giám đốc trung tâm Khoa học công nghệ thuộc Cục dự trữ quốc gia thì việc mật ong uống với sắn dây gây tử vong chỉ là lời phỏng đoán của dân gian. Ông còn cho biết, gia đình ông thường xuyên uống loại nước này nhưng không hề có điều gì bất thường. Đúng là có rất nhiều thực phẩm được khuyên là không nên dùng chung vì có thể gây tử vong nhưng mật ong và sắn dây không nằm trong danh sách những loại thực phẩm kị nhau. Theo lương y thì: Sắn dây đã được mài lọc qua nước theo công nghệ hiện đại, phần còn lại là tinh bột, khi ăn vào người sẽ chuyển hóa thành đường glucoza. Thành phần chính của mật ong là đường glucoza + đường fructoza, các vitamin, vi lượng. Thực tế cho thấy mật ong tự nhiên rất bổ dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa và các bệnh về đường ruột, đặc biệt có tính kháng khuẩn, kháng viêm. Thêm vào đó, mật ong có tính bình, sắn dây có tính mát nên khi kết hợp mật ong uống với sắn dây không gây ra các chất độc hại gì.

Những hiểu lầm tai hại về việc mật ong uống với sắn dây

Ngoài công dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và bài tiết thì mật ong uống với sắn dây còn có công dụng chữa cảm sốt phong nhiệt, mụn nhọt, rôm sảy, nhức đầu, viêm họng và cung cấp lượng nước đã mất cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức. Trong đông y còn có bài thuốc kết hợp mật ong uống với sắn dây, tinh bột nghệ và chuối hột để chữa dạ dày nữa đấy.

Những hiểu lầm tai hại về việc mật ong uống với sắn dây

Như vậy thông tin cho rằng mật ong uống với sắn dây gây nguy hiểm là không có căn cứ rồi. Thậm chí thức uống này còn rất tốt cho cơ thể và có khả năng chữa bệnh nữa. Nếu bạn nào đang băn khoăn thì hãy cứ yên tâm sử dụng hỗn hợp này đi nhé! Tuyệt đối an toàn cho bạn và gia đình!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>