Những lợi ích khi uống bột nghệ pha sữa

Written by Phước Lộc

Trong cuộc sống hằng ngày, thay vì uống các loại nước ngọt vô bổ thì bạn có thể lựa chọn uống bột nghệ pha sữa. Đây là một thức uống mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn sẽ phải bất ngờ. Công thức chính của bột nghệ pha sữa đó là sữa ấm được cho vài muỗng bột nghệ nguyên chất vào và uống vào mỗi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ.

Phân biệt bột nghệ gia vị và bột nghệ để làm đẹp

Uống bột nghệ pha sữa mang lại những lợi như sau

 

Với 1 ly bột nghệ pha sữa bạn đã giúp cơ thể mình:

 

  • Ngăn ngừa và điều trị cảm cúm, ho: Trong nghệ có tính sát trùng, chống viêm nhiễm nên khi vổ sung vào cơ thể dưỡng chất trong nghệ bạn có thể chống lại những cơn ho, cảm cúm một cách hữu hiệu.

 

 • Thanh lọc và giải độc cơ thể: Nhiều người sử dụng khá nhiều biện pháp thanh lọc cơ thể nhưng không hề biết 1 ly bột nghệ pha sữa mỗi ngày là đã giúp cơ thể cải thiện lưu thông máu, giúp gan đào thải độc tố tốt hơn.

 

Uống bột nghệ pha nước hỗ trợ giảm cân

 

  • Điều trị viêm khớp: Curcumin trong nghệ có khả năng chống viêm nên khi sử dụng cơ thể sẽ được làm dịu các cơn đau, sưng viêm khớp. Bên cạnh đó nó còn cải thiện tốt cho sự hoạt động của xương khớp nhé.

 

  • Giúp giảm đau đầu và nghẽn mạch máu hiệu quả: Với 1 ly bột nghệ pha sữa bạn đã được cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cùng chất chống oxy hóa trong nghệ. Điều này giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nghẽn mạch máu cũng như chống lại những cơn đau đầu không mong muốn.

 

 • Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể: Nghệ có khả năng kháng virut vô cùng tốt, sử dụng nghệ thường xuyên còn giúp bạn ngăn ngừa các bệnh ung thư.

 

Những lợi ích khi uống bột nghệ pha sữa

 

  • Giúp ngủ ngon hơn, hỗ trợ điều trị mất ngủ: Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon lành khi uống bột nghệ pha sữa vì những dưỡng chất trong nghệ và sữa giúp giảm căng thẳng, thư giãn hơn, đi vào giấc ngủ sâu hơn.

 

 • Giảm đau bụng kinh ở phụ nữ: Chị em đến ngày đèn đỏ mà uống 1 ly bột nghệ pha sữa ấm thì cơn đau sẽ giảm đi rất nhiều vì tính ấm nóng của nghệ sẽ làm ấm tử cung, chống lại những cơn co thắt.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>