Những ưu điểm của việc nuôi ong bằng thùng nhựa

Written by Phước Lộc

Việc nuôi ong theo cách cổ truyền bằng thùng gỗ đã quá quen thuộc, hiện nay một số người đang ứng dụng việc nuôi ong bằng thùng nhựa khá thú vị. Cùng tìm hiểu xem việc nuôi ong bằng thùng nhựa này có khác gì so với thùng gỗ không nhé. Lấy mẫu điển hình một người chăn nuôi tên Hoài đang áp dụng phương pháp này nhé. Theo anh Hoài, khi còn nuôi ong bằng thùng gỗ, mỗi năm anh tốn tiền mua khoảng 20 m3 gỗ để thay mới những thùng đã bị hỏng.
 
Kinh nghiệm chia sẻ từ những người nuôi ong làm giàu
 
Thêm vào đó, việc khai thác gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt, giá gỗ ngày càng cao nên chi phí đầu tư khá đắt đỏ. Chính vì vậy, anh Hoài đã tìm đến biện pháp nuôi ong bằng thùng nhựa, với phương pháp này anh không chỉ hạn chế được chi phí mà còn có được nhiều ưu điểm hơn.
 

Thời gian nuôi ong bao lâu lấy mật là chất lượng nhất

Ưu điểm của việc nuôi ong bằng thùng nhựa được anh Hoài chia sẻ

 

Nuôi ong bằng thùng nhựa chính là sáng kiến của anh Hoài, theo anh thì mỗi năm đầu tư tiền cho một lượng lớn gỗ để làm thùng là cực kỳ tốn kém vì phải là loại gỗ tốt, đã vậy mỗi năm lại thay mới một lần nữa. Chính vì lý do đó, anh đã mày mò ra kiểu thùng nuôi ong bằng nhựa tái chế PE, kết hợp với trấu và mùn cưa tạo nên chất liệu để đóng thùng.Với kiểu nuôi ong bằng thùng nhựa như vậy mang lại những lợi ích sau:

 

  • Đỡ tốn kém về chi phí hơn rất nhiều.

 

  • Thời gian sử dụng lâu hơn, lên đến 10 năm.

 

  • Kín hơn thùng gỗ nên trong quá trình vận chuyển ong không bị thất thoát số lượng.

 

  • Khả năng giữ nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn nhờ trấu và mùn cưa.

 

  • Dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

 

 • Cho ra mật ong chất lượng hơn, đảm bảo sản lượng ổn định hơn.

 

 
Hướng dẫn sử dụng thức ăn nuôi ong mật
 
Nuôi ong bằng thùng nhựa là bước đi tiên phong lớn của anh Hoài, tuy phải trải qua nhiều thất bại trong quá trình chế tạo nhưng anh vẫn đạt được kết quả như mong muốn. Hiện anh đang là nguồn cung cấp mô hình thùng nhựa nuôi ong cho rất nhiều hộ chăn nuôi, và ngày càng được nhiều người biết đến. Với mô hình này đáng được khuyến khích nhân rộng lên toàn quốc.

 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>