Nuôi ong công nghệ cao đã được áp dụng tại nước ta như thế nào

Written by Phước Lộc

Nuôi ong công nghệ cao là một trong những bước cải tiến áp dụng phương pháp làm việc khoa học vào ngành chăn nuôi này. Nghe thì có vẻ cao siêu lắm những thực tế cũng chủ yếu là cách quản lý bằng thời đại công nghệ để giảm thiểu thời gian công sức. Việc nuôi ong công nghệ cao nhắm vào các mô hình nuôi ong theo số lượng lớn lên đến hàng nghìn thùng. Lúc này đòi hỏi việc giám sát, xử lý bằng máy móc để tiết kiệm thời gian và đem lại hiệu quả cao.

Mật ong nguyên chất Hilobee - Sức sống mới dành cho bạn (10)

Những mô hình nuôi ong có thể áp dụng phương pháp nuôi ong công nghệ cao

 
 
Ở nước ta việc nuôi ong lấy mật đang là một ngành chăn nuôi khá hot, với nhiều mô hình đang phát triển. Vậy đối với mô hình nào có thể áp dụng nuôi ong công nghệ cao vào để tiện lợi nhất.

 

    • Đầu tiên là nuôi ong tự nhiên theo hộ gia đình, thường là những người dân sống ở miền núi, nông thôn. Họ thường nuôi ong với số lượng đàn dưới 10 đàn, mô hình này nhỏ lẻ, chủ yếu phụ thuộc vào đặc điểm tự nhiên vốn có của loài ong nên khó áp dụng được nuôi ong công nghệ cao.

 

    • Hình thức thứ 2 là nuôi ong trong thùng cải tiến trong hộ gia đình, đây là một hình thức nuôi ong với số lượng nhiều, đã được áp dụng các kỹ thuật nuôi ong. Có khả năng áp dụng nuôi ong công nghệ cao vào mô hình này.

 

    • Mô hình tiếp theo là trại nuôi ong, loại hình thức này sẽ có người quản lý có chuyên môn, làm việc chuyên nghiệp. Nên áp dụng nuôi ong công nghệ vào mô hình này để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

  • Loại cuối cùng là trang trại nuôi ong lớn, chuyên nghiệp với số lượng nhân công làm việc đông, quản lý nhiều. Đối với mô hình này mà áp dụng nuôi ong công nghệ cao vào thì vô cùng hiệu quả, không những giúp phát triển tốt đàn ong mà việc quản lý nhân lực cũng trở nên dễ dàng hơn hết.

 

 
Mật ong nguyên chất Hilobee - Sức sống mới dành cho bạn (12)
 
Tóm lại, nuôi ong công nghệ cao đang được các nước phát triển trên thế giới áp dụng. Việt Nam cũng đang từng bước áp dụng vào các mô hình nuôi ong phù hợp trong nước để đem lại hiệu suất kinh tế cao hơn.

 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>