Ở ong mật có 7 màu sắc mắt khác nhau?

Written by Phước Lộc

Ong là loài động vật rất đặc biệt mà trong số chúng ta rất ít người hiểu rõ về loài động vật này. Có phải ở ong mật có 7 màu sắc mắt khác nhau hay không cũng chính là câu hỏi mà nhiều người còn khá mập mờ. 

Chúng là loài côn trùng có tổ chức xã hội cao, chúng sống theo đàn và có sự phân công công việc rất rõ ràng. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về loài ong chuyên tạo ra mật ong chất lượng này nhé! 

Ở ong mật có 7 màu sắc mắt khác nhau?

Có phải ở ong mật có 7 màu sắc mắt khác nhau?

Các chú ong có thể phát triển một cách rất đáng kinh ngạc, để các giác quan để hỗ trợ thói quen hàng ngày cho chúng. Ở ong mật có 7 màu sắc mắt khác nhau để có thể cảm nhận sự khác biệt giữa các hình ảnh trong vòng chưa đến một giây cũng như khả năng cảm nhận ra mùi hương rất tinh. Các chú ong thường rất hay một số mùi nhất định để tạo điều kiện thụ phấn. Bạn có biết mỗi tập thể ong có một mùi thơm độc đáo riêng để sử dụng xác định gọi bạn tình.

Ở ong mật có 7 màu sắc mắt khác nhau?

Ong không thể nhận biết được màu đỏ nhưng ở ong mật có 5 màu sắc mắt khác nhau để giúp chúng nhìn thấy mọi vật xung quanh ở độ cao hơn các loài động vật khác, hai mắt to ở hai bên đầu và 3 mắt ở vị trí trung tâm trên đỉnh đầu giúp chúng xác định và điều chỉnh phương hướng bay tốt nhất. Chứ không phải ở ong mật có 7 màu sắc mắt khác nhau nhưng chúng chỉ có thể nhận biết một số màu nhất định, thậm chí khi chúng nhìn màu đỏ thành màu đen và nhìn được ánh sáng tia cực tím mà mắt người không nhìn thấy được. Chúng sử dụng hình ảnh quang phổ tập trung dày đặc nhất ở vị trí trung tâm của bông hoa để có thể hướng đúng mục tiêu một cách chuẩn xác.

Ở ong mật có 7 màu sắc mắt khác nhau?

Không phải ở ong mật có 7 màu sắc mắt khác nhau đâu nha, chúng chỉ có 5 thôi nhé. Vậy là bạn đã hiểu thêm về một loại động vật mang lại nguồn mật ong nguyên chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất rất bổ dưỡng cho cơ thể nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>