Phân biệt bột nghệ gia vị và bột nghệ để làm đẹp

Written by Phước Lộc

Bột nghệ gia vị với bột nghệ dùng để làm đẹp nếu bạn nhìn bằng mắt thường cũng không khó để phân biệt. Ở bài viết này chủ đích của mình là muốn mọi người phân biệt rõ công dụng của hai loại này khác nhau để sử dụng cho đúng nhất. Nghệ là một trong những loại thảo dược được sử dụng đa dạng nhất hiện nay với những tính năng vô cùng lành tính, lại nhiều dưỡng chất tốt thì nghệ được ứng dụng trong làm đẹp, chữa bệnh và là một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn.
 
Hướng dẫn làm bột nghệ viên mật ong tại nhà đơn giản
 
Tuy nhiên, có số ít người vẫn nhầm lẫn sử dụng bột nghệ gia vị để làm đẹp thay vì sử dụng tinh bột nghệ mới đúng. Qua bài viết này mình sẽ cho mọi người có cái nhìn tổng quan nhất về tinh bột nghệ và bột nghệ gia vị.

Ở mọi lứa tuổi thì bột nghệ có uống được không

Phân biệt bột nghệ gia vị và tinh bột nghệ làm đẹp nhé

 

Tinh bột nghệ có tác dụng rất tốt trong quá trình làm đẹp, hợp chất curcumin trong nghệ có khả năng kháng viêm, diệt khuẩn rất tốt. Chính vì thế mà sử dụng nghệ cho da sẽ giúp trị mụn hiệu quả, lại giúp da sáng hồng lên trông thấy. Bột nghệ gia vị cũng là chiết xuất từ nghệ nhưng khi bạn sử dụng loại bột nghệ này để chăm sóc da sẽ không mang lại kết quả như mong muốn đâu.
 
Mua bao nhiêu tiền 1 kg bột nghệ hiện nay là hợp lý
 
Để phân biệt bột nghệ gia vị và tinh bột nghệ đắp mặt bạn cần chú ý những điểm sau:

 

    • Bột nghệ gia vị được sản xuất bằng cách làm khô củ nghệ và nghiền thành bột, còn tinh bột nghệ thì được chắt lọc trực tiếp từ củ nghệ tươi để lấy phần tinh bột của nó. Chính vì vậy mà bột nghệ gia vị sẽ còn chứa rất nhiều tạp chất như xơ, nhựa, dầu nghệ.

 

    • Về màu sắc: Bột nghệ gia vị có màu sẫm hơn.

 

    • Nếu bạn cho 1 ít vào miệng để nếm thử thì cảm nhận thấy bột nghệ gia vị đắng, hắc hơn và có cảm giác như có bợn còn xót lại trong miệng. Còn tinh bột nghệ đắp mặt sẽ tan hết trong miệng, mùi thơm nhẹ của nghệ, đắng nhẹ.

 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>