Phân biệt mật ong có bị pha đường bằng cách nào?

Written by Phước Lộc

Nỗi lo lớn nhất của mọi người hiện nay là làm sao biết được mật ong có bị pha đường hoặc cho ăn đường hay không. Chính vì nỗi lo này làm mọi người cảm thấy mất niềm tin về mật ong Việt Nam.

Trước tiên, tôi muốn trao đổi về các phương pháp thử mật ong được chia sẻ nhiều hiện nay trong dân gian hay trên những trang thông tin… như: Dùng cọng hành để thử, dùng tờ giấy, dùng lòng đỏ trứng gà, dùng sợi tóc, dùng nến, dùng kiến…để thử mật ong thật hay giả đều là không chính xác. Các phương pháp này không thể nào phân biệt được mật ong có pha đường (cho ăn đường) hay không.

Mật ong hoa rừng tây bắc nguyên chất Hilobee (5)

Phương pháp chính xác nhất để nhận biết được mật ong có bị pha đường (cho ăn đường) hay không chính là Kiểm định tại các trung tâm.

Bất kể người bán hàng nào nếu khẳng định mật ong không bị cho ăn đường hay pha đường cần phải cung cấp được bảng kiểm định về chất lượng mật ong của mình ở những trung tâm kiểm định uy tín.

Làm sao biết được tiêu chí nào trong bảng kiểm định là tiêu chí nói lên mật ong có bị pha đường (cho ăn đường) hay không?

– Đó chính là tiêu chí thành phần đường C4 <7%. Thành phần đường C4 là thành phần xác định nguồn gốc chất tạo ngọt có trong mật ong có bị pha lẫn từ đường mía hay không. Theo tiêu chuẩn Châu âu cũng như nhiều nước trên Thế Giới thì mật ong khi kiểm định thành phần đường C4 không được phép vượt qua 7%.

Mật ong hoa rừng tây bắc nguyên chất Hilobee (7)

Để xác định được mật ong có bị pha đường (cho ăn đường) hay không việc đơn giản chúng ta cần xem xét chỉ tiêu đường C4 của loại mật ong đó là được.

Như vậy tôi đã chia sẻ khá nhiều về cách nhận biết và phân biệt mật ong tốt, kém, thật giả rồi. Việc lựa chọn có lẻ không còn là vấn đề khó khăn nữa đúng không nào.

Việc quan trọng của chúng ta là sử dụng như thế nào để giúp hiệu quả tốt nhất cho hệ đường ruột và dạ dày của chúng ta.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>