Phát hiện mật ong muỗi độc đáo ở Sơn La

Written by Phước Lộc

Mật ong muỗi cái tên nghe khá lạ lẫm đúng không nào? Đây là loại mật được lấy từ loài ong muỗi một loài ong quý hiếm được liệt kê vào danh sách sắp bị tuyệt chủng hiện nay.

Chỉ duy nhất vùng Thuận Châu, Sơn La của nước ta là nơi loài ong muỗi này sinh sống và cho mật mà thôi. Cũng vì sự quý hiếm này nên công dụng của mật ong muỗi cũng nổi trội hơn nhiều so với những loại mật ong nuôi thông thường khác.

Phát hiện mật ong muỗi độc đáo ở Sơn La

Tác dụng của mật ong muỗi

Theo đông y thì mật ong muỗi có rất nhiều công dụng thần kì với vị ngọt, tính bình có tác dụng lớn trong việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể, trị ho, làm lành vết thương, vết bỏng một cách nhanh chóng. Mật ong muỗi còn được sử dụng để điều chế thuốc mỡ chuyên trị bỏng.
Mật ong muỗi còn rất tốt trong việc xông hơi điều trị, giúp cơ thể tránh được những nguy hiểm ở đường khí quản. Mật ong nguyên chất uống chung với chanh hoặc sữa có thể chữa được bệnh cảm lạnh, các vết mụn nhọt trên người. Giác mạc bị tổn thương có thể sử dụng mật ong muỗi để điều trị. Với những người cao tuổi thường hay bị mắc chứng mất ngủ, mỗi tối trước khi đi ngủ nên uống 2-3 thìa nhỏ mật ong pha chung với nước sôi để nó còn ấm ấm sẽ rất tốt. Tạo cho cơ thể sức đề kháng và tinh thần được an tĩnh hơn. Giúp cho giấc ngủ sâu hơn và dài hơn, tinh thần thoải mái, sản khoái hơn. Mật ong muỗi có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi.

Phát hiện mật ong muỗi độc đáo ở Sơn La

Nguồn gốc của những tổ ong muỗi đa số nằm trong rừng sau trên những cây cao rất khó lấy. Để lấy được mật ong nguyên chất từ tổ ong muỗi cần phải đốt khói mù mịt xung quanh tổ. Làm cho ong cay mắt và bay đi. Có như vậy chúng ta mới có thể lấy được nguyên tổ ong về ép lấy mật. Phần sáp ong có nhọng dùng để ngâm rượu uống rất tốt. Rượu mật ong muỗi có tác dụng trị đau lưng, đau cơ, đau khớp, nhức mỏi rất tốt.

Phát hiện mật ong muỗi độc đáo ở Sơn La
Mật ong muỗi và mật ong nuôi thông thường sẽ có hương vị khác nhau hoàn toàn. Nếu bạn muốn mua mật ong muỗi nguyên chất thì nên tìm hiểu thật kĩ trước khi mua để tránh mua phải mật ong không đạt chất lượng nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>