Phát triển thương hiệu mật ong Hải Phòng

Written by Phước Lộc

Đến với Hải Phòng, không du khách nào lại bỏ qua địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng, đó chính mà đảo Cát Bà. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những bãi cát trắng tuyệt đẹp, nước biển trong vắt mà còn nổi tiếng với nguồn hải sản tươi ngon, phong phú. Không những thế nơi đây còn cung cấp một sản phẩm của núi rừng vô cùng nổi tiếng mang thương hiệu mật ong Hải Phòng.

Phát triển thương hiệu mật ong Hải Phòng

Lợi thế của người nuôi mật ong Hải Phòng

Ở đảo Cát Bà, rừng đã chiếm hơn 90% diện tích, trong đó Vườn quốc gia Cát Bà là một khu rừng nguyên sinh lớn nhất trên cả nước với hệ động thực vật vô cùng phong phú. Được thiên nhiên ưu đãi hệ thực vật phong phú cộng với môi trường, khí hậu trong lành, ít bị ô nhiễm nên nơi đây đã trở thành điểm nuôi ong lý tưởng, là nguồn cung cấp chủ yếu của mật ong Hải Phòng.
Chính các loại hoa rừng là nguồn cung cấp mật hoa, phấn hoa quý giá tạo nên thương hiệu mật ong Hải Phòng vô cùng quý giá và bổ dưỡng. Mật ong nơi đây tốt nhất là vào vụ chiêm, vì khi đó rất nhiều loại hoa trong rừng thi nhau đua nở nên chất lượng mật ong cao hơn hẳn. Ngoài ra trên đảo Cát Bà còn có loại mật đặc biệt được lấy từ giống ong Nội, là một trong ba loài ong quý hiếm nhất trên thế giới.
Để tận dụng hết được những lợi thế mà thiên nhiên ban tặng, nghề nuôi ong ở trên đảo Cát Bà đã được bắt đầu từ những năm 1996. Lúc đầu chỉ có vài hộ nuôi nhưng nhờ những lợi ích kinh tế mang lại mà hiện nay nghề nuôi ong đã vô cùng phổ biến ở đây. Nhờ sự đa dạng và phong phú của các loại hoa rừng mà mật ong nơi đây không cần phải cho ăn đường do đó mà tạo nên những sản phẩm mật ong chất lượng cao.

Phát triển thương hiệu mật ong Hải Phòng

Hiện nay nghề nuôi ong không chỉ còn là kế mưu sinh của người dân nơi đây mà nó còn góp phần tạo nên thương hiệu mật ong đảo Cát Bà nổi tiếng của Hải Phòng và là niềm tự hào của người dân biển đảo, đồng thời là đặc sản du lịch rất được du khách yêu thích.
Tuy nhiên mật ong Hải Phòng nói chung và ở đảo Cát bà nói riêng đang gặp nhiều khó khăn, do không có thị trường ổn định, lại thêm giống ong nội địa không đáp ứng đủ nhu cầu của hộ gia đình nuôi nên nhiều người đã nhập giống ong ở nơi khác về làm ảnh hưởng không nhỏ tới thương hiệu mật ong Cát bà này. Do đó các ban ngành chức năng cần quan tâm hơn nữa để có thể bảo tồn và phát triển thương hiệu mật ong nổi tiếng ở Hải Phòng này.

Phát triển thương hiệu mật ong Hải Phòng

Nếu có dịp du lịch đến với mảnh đất hoa phượng đỏ này thì ngoài việc vui chơi, thư giãn, giải trí thì bạn hãy tìm mua cho mình đặc sản mật ong Hải Phòng thương hiệu mật ong đảo Cát Bà vô cùng nổi tiếng này nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>