Phương pháp chữa bệnh và làm đẹp bằng mật ong và hà thủ ô

Written by Phước Lộc

Mật ong và hà thủ ô luôn được xem như vật phẩm tạo hóa trời ban cho chúng ta. Vì đây là nguồn nguyên liệu có tác dụng rất tốt cho sức khỏe mà bạn không thể ngờ.

Mật ong và hà thủ ô có rất nhiều cách để kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Chúng ta, cùng nhau tìm hiểu về một số phương pháp chữa bệnh và làm đẹp bằng mật ong và hà thủ ô.

Phương pháp chữa bệnh và làm đẹp bằng mật ong và hà thủ ô

Tìm hiểu về cách chữa bệnh bằng mật ong và hà thủ ô

Như các chuyên gia sức khỏe đã chia sẻ, hà thủ ô muốn phát huy tối đa công dụng thì các bạn cần phải sơ chế trước, cạo sạch vỏ, đập nát chúng và bỏ tim ngâm vào trong nước vo gạo một đêm, sau đó bạn đem nấu cùng đậu đen trong 4 tiếng cho đến khi cạn hết nước, mang hà thủ ô ra phơi khô và để nơi thoáng mát sử dụng dần. Còn về mật ong hoa nhãn bạn chỉ dùng trực tiếp không cần phải sơ chế. Vì các dưỡng chất có trong mật ong dễ bị mất đi nếu đun ở nhiệt độ cao.

Pha mật ong và hà thủ ô

Bạn chỉ cần nấu nước hà thủ ô để ấm và cho thêm vài giọt mật ong khi uống. Hoặc bạn cũng có thể tán mịn hà thủ ô xong trộn với mật ong sẽ sử dụng được lâu hơn và mỗi ngày bạn nên ăn 10-20 gam sẽ rất tốt cho cơ thể bạn. Mật ong và hà thủ ô được kết hợp như một vị thuốc: có tác dụng bổ thận, điều trị máu xấu, tóc bạc sớm và rụng tóc.

Phương pháp chữa bệnh và làm đẹp bằng mật ong và hà thủ ô

Hà thủ ô rang vàng hạ thổ kết hợp với mật ong rừng nguyên chất

Hà thu ô sau khi sơ chế, bạn rang vàng và hạ thổ, cách này giúp hỏa khí và âm khí được hòa vào nhau đem đến một vị thuốc hiệu quả hơn khi dùng. Sau đó bạn cho hà thủ ô vào đổ ngập nước nấu mềm hà thủ ô dùng nước uống, mỗi khi uống bạn cho 1-2 thìa mật ong vào là có thể uống được như vậy sẽ rất tốt.

Mật ong và hà thủ ô khi kết hợp với vừng đen

Vừng đen rất tốt cho tóc và hệ tiêu hóa. Với 300 gram hà thủ ô và vừng đem rang và tán nhỏ sau đó trộn đều với 400ml mật ong, để trong lọ thủy tinh để sử dụng dần.

Phương pháp chữa bệnh và làm đẹp bằng mật ong và hà thủ ô

Vậy là bạn đã biết được bí quyết chữa bệnh và làm đẹp da từ mật ong và hà thủ ô rồi nhé. Hãy chia sẻ những thông tin bổ ích này cho người thân và bạn bè để có một sức khỏe tốt. Các bạn cũng nên lưu ý, để đảm bảo sức khỏe cho mình bạn nên mua những nguyên liệu trên có chất lượng tốt, ở những nơi uy tín và giá trị dinh dưỡng trong nguyên liệu tốt.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>