Phương pháp làm bột nghệ xay tại nhà cực đơn giản

Written by Phước Lộc

Để làm ra sản phẩm bột nghệ xay dễ hơn, đơn giản hơn rất nhiều so với làm tinh bột nghệ nhé.

Vì nó đơn giản dễ làm hơn nên chất lượng mang lại không được như tinh bột nghệ đâu nhé, cỡ bằng khoảng 2/3 về khả năng hấp thụ vì nó còn chứa nhiều chất xơ, nhựa và dầu nghệ. Một đặc điểm bạn dễ nhận thấy khi dùng bột nghệ xay đó là sẽ làm vàng da nếu để làm đẹp, nên bột nghệ chủ yếu dùng để uống và làm đẹp từ bên trong nhé.

Phương pháp làm bột nghệ xay tại nhà cực đơn giản

Hiện nay nhờ có máy xay nên công đoạn làm bột nghệ xay đơn giản hơn, trước đây thường phải giã bằng cối mới tạo nên bột nghệ để dùng nên sẽ rất mất công, vì vậy mà ít người làm. Và một điểm lưu ý của công đoạn làm bột nghệ xay đo là cần phải dựa vào thời tiết để phơi nắng, hạn chế dùng lò sấy khô nhé, nó sẽ làm mất đi dưỡng chất trong nghệ.

Phương pháp làm bột nghệ xay tại nhà cực đơn giản

Các bước chế biến bột nghệ xay bao gồm

Để có được bột nghệ xay chất lượng thì khâu chọn nguyên liệu là rất quan trọng, bạn nên chọn những củ nghệ tươi, vỏ đã sẫm màu, không nên chọn nhạt màu vì củ nghệ non, nhiều nước cho ra thành phẩm thấp.

  • Đem nghệ rửa thật sạch đất
  • Để chỗ khô cho ráo nước
  • Gọt bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài
  • Dùng dao xắt thành những miếng mỏng, sau đó đem phơi thật khô, bạn có thể kiểm tra bằng cách bẻ miếng nghệ đã phơi, nếu thấy giòn, gãy làm đôi là đã đạt tiêu chuẩn.
  • Đem nghệ đã khô cho vào máy xay, xay thật nhuyễn, nếu bạn muốn có bột nghệ xay mịn nhất thì có thể sử dụng những cái rây lọc để lấy kích thước hạt bé nhất.

Phương pháp làm bột nghệ xay tại nhà cực đơn giản

Bột nghệ xay được sử dụng như thế nào

Có rất nhiều cách để sử dụng bột nghệ xay như:

  • Trộn với mật ong: Trộn hỗn hợp bột nghệ xay với mật ong, vo thành viên hoặc để nguyên hỗn hợp vậy dùng thìa xúc cho vào miệng ăn trực tiếp. Vị khá khó ăn nhưng cực kỳ tốt cho tiêu hóa và làm đẹp da nhé.
  • Dùng để nấu ăn: Thường được sử dụng để chế biến các món nấu với cá nhé.
  • Làm trắng răng: Khá nhiều người sử dụng bột nghệ xay trộn dầu dừa làm hỗn hợp đánh răng giúp trắng răng, lại còn chống viêm nhiễm tốt cho lợi. Khi đánh răng nên lưu ý để tránh bột nghệ dính lan ra xung quanh.

 Hãy kiên trì sử dụng nếu bạn muốn có một làn da đẹp và một cơ thể khỏe mạnh! Bắt đầu từ hôm nay.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>