Phương pháp làm gà nướng bơ mật ong thơm ngon

Written by Phước Lộc

Chỉ nhìn món gà nướng bơ mật ong thôi là ứa nước miếng rồi chứ đừng nói là thưởng thức. Món ăn này thường là món khoái khẩu đối với các bé, cách thực hiện thì cực kỳ đơn giản và còn nhanh nữa.

Các mẹ hãy bắt tay vào làm món gà nướng bơ mật ong thôi đi nào. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Phương pháp làm gà nướng bơ mật ong thơm ngon

Cùng làm gà nướng bơ mật ong thôi nào

Nguyên liệu: Làm 4 người ăn như sau:
– 4 chiếc đùi gà.
– 1 muỗng hành tỏi đã băm nhuyễn.
– 1 muỗng tương ớt.
– 2 muỗng bơ thực vật.
– 3 muỗng mật ong hoa nhãn.
– 2 muỗng canh xì dầu.
– 1/2 thìa nước mắm.
– 1 muỗng hạt nêm.
– 1 muỗng đường.
– 1 muỗng cà phê bột ớt.
– 2/3 muỗng dầu hào.

Phương pháp làm gà nướng bơ mật ong thơm ngon

Những dụng cụ cần thiết, với lò nướng thì món gà nướng bơ mật ong không còn phải lo lắng nữa, bạn chỉ cần điều chỉnh các chỉ số cần thiết thôi và chỉ việc ngồi và chờ cho đến khi gà nướng bơ mật ong thơm ngon sẽ lan tỏa khắp nhà bạn rồi nhé.
Bạn ướp gà cùng với tất cả các gia vị đã được chuẩn bị trên, sau đó bọc lại bằng màng nhựa bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh nửa ngày. Sau đó bạn xếp gà vào khay và phết nước sốt lên. Nên vặn lò ở 2000C, nên bật lò trước 10 phút, cách 10 phút bạn lại phết nước sốt một lần để đến hết thời gian là bạn có thể lấy gà ra ngoài.

Thành phẩm gà nướng bơ mật ong

Khi chín lớp da có màu vàng óng rất hấp dẫn vì có mật ong nguyên chất. Món gà nướng bơ mật ong này bạn có thể dùng với bánh mì hay cơm đều rất thích hợp.Với phương pháp nướng này này thì mật ong được quét lên trong phút cuối nên giúp da giòn và thơm, tại vì nếu bạn quét ngay từ đầu mật ong dễ bị cháy sinh ra vị đắng.

Phương pháp làm gà nướng bơ mật ong thơm ngon

Vậy là bạn đã biết cách làm gà nướng bơ mật ong thơm ngon rồi phải không? Hãy cùng thực hiện món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm món gà nướng bơ mật ong hấp dẫn trên.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>