Phương pháp nuôi ong trên sân thượng đối với dân thành phố

Written by Phước Lộc

Nuôi ong lấy mật đang là xu hướng của người dân hiện nay, ngay cả những người sống ở thành phố cũng đang áp dụng phương pháp nuôi ong trên sân thượng. Đây là một mô hình đơn giản khá thú vị, vừa làm thú vui vừa có mật ong tự túc cho gia đình dùng. Nước ta là nước thuộc khu vực khí hậu nhiệt đới, hoa trái quanh năm việc nuôi ong lấy mật rất phù hợp.
 
Mật ong nguyên chất Hilobee - Sức sống mới dành cho bạn (10)
 
 Đặc tính của loài ong thích đi hút mật của hoa và có thể bay xa để kiếm ăn, dựa vào đặc tính này mà nhiều hộ dân ở thành phố đã tận dụng để kiếm thêm thu nhập từ việc nuôi ong trên sân thượng.
 

Nuôi ong công nghệ cao đã được áp dụng tại nước ta như thế nào

Những lợi ích từ việc nuôi ong trên sân thượng

 

Việc nuôi ong trên sân thượng mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Đơn giản có thể kể đến những điểm sau:

 

    • Điều đầu tiên bạn thấy được của việc nuôi ong trên sân thượng đó là tăng thêm vẻ đẹp mỹ quan của ngôi nhà. Kết hợp thêm một vài cây xanh nữa là bạn đã có một khu vườn thu nhỏ trên sân thượng. Hằng ngày vừa có thể chăm sóc và ngắm nhìn quá trình làm việc chăm chỉ của những chú ong.

 

  • Có thêm nguồn thu mật ong từ ong, nếu bạn nuôi số lượng ít sẽ có được nguồn mật ong cung cấp cho gia đình hay dùng để tặng người thân. Chắc chắn ai nhận được món quà thiên nhiên do chính tay bạn nuôi chắc sẽ rất ấn tượng phải không. Đặc biệt lại được là nuôi ong trên sân thượng của gia đình nữa chứ. Còn nếu bạn nuôi với số lượng nhiều có thể bán để có thêm thu nhập khá ổn cho sinh hoạt gia đình.

 

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi ong mật mang lại hiệu quả cao phần 1
 
Ngoài việc nuôi ong trên sân thượng còn giúp bạn có thể tận dụng các hóc hẻm của gia đình, hay gần cạnh cửa sổ để nuôi ong. Công việc nuôi ong khá đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ, học hỏi kinh nghiệm. Nếu bạn lấy nó làm đam mê thì việc nuôi ong trên sân thượng của gia đình chắc chắn sẽ thành công và đảm bảo bạn sẽ thích thú với mô hình mới này.

 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>