Tháng Bảy 12

Rượu và thuốc lá – Thói quen tồi tệ nhất

0  comments

Có lẻ rất nhiều người, rất nhiều thông tin đã nói đến tác hại vô cùng nguy hiểm của rượu và thuốc lá đối với sức khỏe. Nhưng hôm nay tôi muốn nói đến tác hại dưới góc nhìn về tác động của nó đến hoạt động enzyme như thế nào.

Đối với người có thói quen hút thuốc lá đôi khi chỉ cần nhìn sắc mặt là có thể nhận ra mức độ nghiện hút rồi. Bởi người hút thuốc nhiều ngoài việc lượng hắc ín tích tụ nhiều trong phổi ra, còn có nước da bị sạm đen. Nguyên nhân là vì khi hút thuốc lá làm cho các mao mạnh bị co lại, oxy và chất dinh dưỡng không được bổ sung kịp thời, các chất cặn bã không được đào thải, sinh ra độc tố, tích tụ lâu ngày trên da, làm cho da bị sạm đen.

Các vết sạm đen trên da chỉ là biểu hiện bên ngoài ta có thể nhìn thấy. Nhưng trên thực tế các cơ quan kết nối với mao mạch đều có một hệ quả tương tự.

Rượu và thuốc lá - Thói quen tồi tệ nhất
Hình minh hoạ

Người có thói quen uống rượu cũng có hệ quả tương tự như người hút thuốc lá. Nhưng một số người lại cho rằng uống rượu một ít có thể làm giãn mao mạch giúp máu lưu thông tốt hơn.

Trên thực tế là việc giản mao mạch nhờ rượu chỉ kéo dài được 2 đến 3 tiếng sau đó lại co thắt lại và quá trình tích lũy chất cặn bã làm sinh ra độc tố lưu giữ ở các tế bào cũng diễn ra tương tự như người hút thuốc lá.

Bên cạnh đó, người hút thuốc và uống rượu đều có chung một đặc điểm là sản sinh ra rất nhiều các gốc tự do. Để trung hòa được các gốc tự do này tiêu tốn rất nhiều lượng enzyme trong cơ thể.

Trong cuộc sống hàng ngày đã có rất nhiều hoạt động làm tiêu tốn lượng enzyme của chúng ta một cách thụ động: ô nhiễm môi trường, sóng điện từ,… Nếu kết hợp thêm việc hình thành thói quen uống rượu và hút thuốc lá nữa thì đích đến dành cho thói quen này đã được định sẵn.

Rượu và thuốc lá - Thói quen tồi tệ nhất 2
Hình minh họa

Enzyme là chất tiêu hao khi sử dụng, nó cũng giống như việc số tiền tiết kiệm còn lại của chúng ta. Nếu sử dụng vô tội vạ enzyme mà không bổ sung bằng những thói quen ăn uống, sinh hoạt hợp lý thì đến một ngày lượng enzyme hay số tiền tiết kiệm hết thì cũng là ngày chúng ta bị phá sản – Trong sức khỏe phá sản chính là cái chết.

Bạn có thói quen uống rượu hay hút thuốc không? Nếu có, tốt nhất là ngay từ lúc này hãy tìm cách bỏ nó càng sớm càng tốt.

Xin chúc bạn ngày mới nhiều niềm vui!


Tags

Đau dạ dày nên ăn gì, Đau dạ dày nên làm gì, Đau dạ dày nên uống gì, Mật Ong Enzyme, mật ong hilobee


You may also like

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cách để Nhanh Chóng có được một Cơ Thể Khỏe Mạnh từ bên trong, một Làn Da Trắng Hồng tự nhiên và đặc biệt là có được một cuộc sống Vui Vẻ và Hạnh Phúc mỗi ngày. 

00
Days
:
 
00
Hours
:
 
30
Minutes
:
 
00
Seconds

You missed out!

(Số lượng quà tặng giới hạn có thể kết thúc bất cứ khi nào mà không cần báo trước)


>