Sử dụng bột nghệ uống nhiều mỗi ngày có tác hại gì không

Written by Phước Lộc

Bột nghệ mang đến nhiều công dụng vô cùng hữu ích cho con người và cũng có rất nhiều cách để sử dụng, vậy nếu sử dụng bột nghệ uống mỗi ngày nhiều quá thì có mang lại tác hại gì cho cơ thể hay không.

Nhiều người luôn tin tưởng hoàn toàn 100% vào sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên này trong việc điều trị các bệnh như dạ dày, tiêu hóa,…Vì vậy họ thường lạm dụng bột nghệ uống rất nhiều vào mỗi ngày, họ luôn cho rằng uống nhiều thì tốt chứ cũng không hại gì vì nó là thiên nhiên mà.

Sử dụng bột nghệ uống nhiều mỗi ngày có tác hại gì không


Những lợi ích và tác hại của việc sử dụng nghệ uống quá nhiều

Đầu tiên mình xin khẳng định là công dụng của nghệ đối với cơ thể là vô cùng tốt, những người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, các bệnh về cơ khớp,…sau 1 thời gian sử dụng bột nghệ uống hằng ngày thấy bệnh giảm đi theo hướng tích cực rất nhiều. Bản thân nghệ có hàm lượng hợp chất curcumin cao, có tác dụng chống viêm, tái tạo tế bào nên khi bạn sử dụng nghệ hằng ngày sẽ rất tốt cho các bệnh kể trên.

Sử dụng bột nghệ uống nhiều mỗi ngày có tác hại gì không

Ngoài ra, những người làm đẹp sử dụng bột nghệ uống mỗi ngày đều đem lại tác dụng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, vấn đề sử dụng bột nghệ uống quá nhiều mỗi ngày lại có nguy cơ tiềm ẩn mà bạn không thể thấy được. Vì bột nghệ được làm rất thủ công, chưa loại bỏ được hết các chất xơ, nhựa và dầu nghệ như tinh bột nghệ nên khi bạn lạm dụng sử dụng nó sẽ gây nóng trong người. Điều này ảnh hưởng tới vấn đề về gan và hệ tiêu hóa, những người nhạy cảm sẽ thường xuyên bị tiêu chảy hay táo bón. Vì nó là nguy cơ tiềm ẩn nên khó mà cảm nhận được chỉ sau một thời gian dài mới có biểu hiện cụ thể.

Sử dụng bột nghệ uống nhiều mỗi ngày có tác hại gì không

Vì vậy, khi sử dụng bột nghệ uống điều trị bệnh hay làm đẹp thì các bạn cũng nên sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, đúng phương pháp. Thường thì chỉ sử dụng khoảng 2 ly bột nghệ pha nước mật ong để uống mỗi ngày, uống trước bữa ăn và trước khi đi ngủ nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>