Sử dụng mật ong cho trẻ em hiệu quả và an toàn

Written by Phước Lộc

Mật ong có công dụng rất tốt cho sức khỏe người lớn và trẻ nhỏ. Nhưng dùng sao cho đúng cách mang lại hiệu quả tốt cho trẻ.

Chúng ta, cùng nhau tìm hiểu mật ong có tác dụng như thế nào đối với trẻ em qua bài viết sau đây, để biết được mật ong trẻ em có tác dụng gì?

Sử dụng mật ong cho trẻ em hiệu quả và an toàn

Mật ong trẻ em nên sử dụng khi nào?

Với trẻ em dưới một tuổi không nên uống mật ong vì các bào tử của vi khuẩn botulinum trong mật và những phấn hoa cũng như vi trùng về tổ, làm mật  ong bị ô nhiễm nên trẻ sơ sinh khoảng 6 tháng rất dễ bị những loại vi khuẩn này xuất hiện sẽ làm cho trẻ bị táo bón hay ngộ độc và làm trẻ ăn uống không ngon miệng.
Với lại trong mật ong nguyên chất có một lượng kích tố nhất định. Nếu thường xuyên cho trẻ uống sẽ gây ra hiện tượng dậy thì sớm. Cho nên  khi trẻ trên một tuổi bạn cũng không nên tùy tiện dùng mật ong trẻ em. Nếu muốn cho trẻ dùng như người lớn thì trẻ tầm 10 tuổi nhé.

Sử dụng mật ong cho trẻ em hiệu quả và an toàn

Công dụng của mật ong đối với trẻ em

Bạn có thể kết hợp mật ong hoa rừng tây bắc với lá húng chanh hay chanh đào, quất để chữa ho hiệu quả cho bé.
Mật ong cho trẻ em còn trị được chứng nứt nẻ da, dưỡng da mịn màng cho bé, bạn có thể trộn mật ong với yến mạch hoặc mật ong trộn với sữa tươi để đắp lên vùng da bị nứt nẻ.
Còn có công dụng trị táo bón cho bé, nếu bé không chịu đi vệ sinh tầm 2-3 ngày bạn có thể lấy tăm bông ngoáy vào hậu môn chỉ vài phút sau bé sẽ tự đi vệ sinh.
Bạn nên pha mật ong với nước dưới 40 độ C hoặc nước sôi để nguội để uống. Bạn nên pha loãng cho với nước uống dễ hấp thụ hơn là bạn uống trực tiếp. Bạn không nên nấu hay pha mật ong với nước nó sẽ làm mất đi thành phần dinh dưỡng  của mật ong.

Sử dụng mật ong cho trẻ em hiệu quả và an toàn

Hy vọng với thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích khi mật ong trẻ em có nên dùng và dùng như thế nào và khi nào nên sử dụng, hãy chia sẻ kinh nghiệm trên cho bạn bè và người thân để giúp cho chúng ta có sức khỏe cũng như chăm sóc trẻ có nên dùng mật ong vào thời điểm nào thì thích hợp nhất.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>