Sử dụng nhiều bột nghệ có tốt cho cơ thể không?

Written by Phước Lộc

Dù biết rằng bột nghệ là vị thuốc thiên nhiên rất hữu ích nhưng sử dụng nhiều bột nghệ có tốt cho cơ thể con người hay không? Bột nghệ được ví như một thần dược trong việc điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, tiêu hóa, cũng như vấn đề làm đẹp hiện nay của nhiều người. Vốn dĩ bản thân thảo dược này có tác dụng hiệu quả khi chúng ta dùng nó nhưng liệu sử dụng nhiều bột có tốt cho cơ thể như chúng ta vẫn luôn nghĩ.

Sử dụng nhiều bột nghệ có tốt cho cơ thể không?

Nghệ có một lượng lớn hợp chất curcumin, một loại hợp chất có tính oxy hóa cao, ngăn ngừa được quá trình lão hóa, cùng với đó là khả năng kháng viêm, diệt khuẩn cao. Khi cơ thể chúng ta nạp hợp chất này từ nghệ thì không những tăng khả năng miễn dịch mà còn giúp cơ thể điều trị một số bệnh về tiêu hóa. Bột nghệ có tốt như lời đồn thì cùng điểm qua những tác dụng cực kỳ công hiệu từ nó nhé.

Sử dụng nhiều bột nghệ có tốt cho cơ thể không?

Bột nghệ có tốt hay không là bởi những công dụng sau:

  • Bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất, với tính chất như đã kể trên, người thường xuyên dùng nghệ sẽ giúp bệnh viêm loét dạ dày nhanh chóng được chữa khỏi.
  • Bột nghệ có tốt cho những người muốn làm đẹp như trị sẹo, thâm, làm sáng mịn da.
  • Đối với phụ nữ sau sinh thì bột nghệ khá là hiệu quả cho một cơ thể suy nhược, nhiều tổn thương do quá trình sinh nở. Đặc biệt, dễ dàng lấy lại vóc dáng cũng như làn da sau khi sinh.


Sử dụng nhiều bột nghệ có tốt cho cơ thể không?

Để bột nghệ có tốt được như những công dụng trên thì bạn có thể sử dụng bột nghệ trực tiếp hoặc có thể kết hợp với mật ong, nước ấm, các món ăn hằng ngày. Tuy nhiên, vẫn khuyến khích sử dụng với mật ong, dùng vào trước khi ăn và buổi tối trước khi ngủ. Ngay ngày mai, các bạn có thể áp dụng theo liệu trình: 1-2 thìa bột nghệ + 1 thìa mật ong + 100ml nước ấm. Dùng vào buổi sáng lúc mới ngủ dậy, hay trước mỗi bữa ăn 30ph và trước lúc đi ngủ 2 đến 3 tiếng. Cứ như vậy sau một thời gian bạn sẽ thấy được sự thay đổi kinh ngạc mà bột nghệ mang lại.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>