Sự thật thứ 3: Mật ong rừng!

Written by Phước Lộc

Ngay lúc này, tôi đoán bạn vẫn cho rằng mật ong rừng tự nhiên là tốt nhất trong tất cả các loại mật ong đúng không?

Khoan hãy bàn đế vấn đề đúng hay sai, tốt hay xấu, tôi sẽ cùng bàn với bạn 3 vấn đề về mật ong rừng để bạn đánh giá nhé!

1. Quy trình khai thác

Vâng đúng vậy, mật ong rừng tự nhiên vẫn là tốt nhất. Nhưng nó chỉ thực sự tốt khi đang nằm trong tổ ở trên 1 cây nào đó đến khi khai thác dưới sự theo dõi và giám sát quy trình chặt chẻ. Còn với phương thức khai thác thủ công như hiện nay và đến tay người tiêu dùng thì liệu nó còn đảm bảo chất lượng không?

su-that-ve-mat-ong-rung

su-that-ve-mat-ong-rung-2

2. Mật ong rừng có nhiều bọt nên tốt

Cũng chính từ quy trình khai thác không đạt tiêu chuẩn nên trong mật ong lẫn rất nhiều nhộng ong, sáp ong, phấn hoa… Những thành phần này kết hợp với hàm lượng nước có sẵn bên trong làm cho mật ong bị lên men và tạo ra nhiều bọt. Nếu mật ong càng loãng (hàm lượng nước cao) để lâu ngày uống sẽ có vị chua chua, dấu hiệu là khi mở nắp thường nghe tiếng “bụp”. Nên bỏ ngay chai mật có vị chua đi bạn ah!

su-that-ve-mat-ong-rung-3

3. Khai thác ong rừng nguyên tổ

Hiện nay với diện tích rừng tự nhiên đang giảm từng ngày từng giờ, cộng với việc khai thác ong rừng nguyên tổ không kiểm soát bạn có nghĩ rằng đàn ong trong tự nhiên sẽ có đủ để hút mật cung cấp đến người tiêu dùng của cả nước Việt Nam này!

su-that-ve-mat-ong-rung-4

Về bản chất ong không thể tự tiết ra mật mà phải đi hút từ trong tự nhiên mang về tổ và luyện thành mật ong. Do đó, dù là con ong trong tự nhiên, con ong nuôi thuần chuẩn của Việt Nam hay ong nhập khẩu từ Italia cũng đều làm 1 nhiệm vụ đi hút mật trong tự nhiên như nhau…Và lúc này mật ong sẽ hơn nhau ở chỗ con ong nào đi khai thác mật được giám sát dưới 1 quy trình chặt chẻ nhất sẽ cho ra chất lượng mật tốt nhất.

Kết luận: Mật ong tốt, kém phụ thuộc vào tiêu chuẩn đạt được chứ không phải rừng hay nuôi.

Cảm ơn bạn đã theo dõi thông tin, trong giới hạn bài viết tôi chỉ chia sẻ dưới góc độ những gì trực quan nhất để dễ theo dõi và nắm bắt thông tin.


Bài tiếp theo: Sự thật 4 mật ong kết tinh/lắng đường là thật hay giả.


Bài viết trước: Sự thật 2 quá nhiều cách thử mật ong, vậy cách nào là chính xác!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>