Tác dụng của bột nghệ giải rượu đối với người say

Written by Phước Lộc

Khá nhiều người sử dụng bột nghệ giải rượu sau mỗi lần nhậu, vậy tác dụng của nghệ trong việc giải rượu như thế nào và nó có hiệu quả thực sự như người ta vẫn hay đồn thổi không. Theo như khoa học chứng minh thì thành phần trong bột nghệ có tác dụng điều tiết chất độc ở gan, đặc biệt nó hạn chế hình thành chất gây độc cho cơ thể (acetaldehyd). Bên cạnh đó, nó còn có khả năng điều hòa thần kinh, giảm mệt mỏi cho cơ thể, giúp cơ thể nhanh chóng tỉnh táo sau khi sử dụng bia rượu. Và trên hết nó cực kỳ an toàn cho cơ thể, vì thế nên dùng bột nghệ giải rượu để có hiệu quả tốt nhất.

Tác dụng của bột nghệ giải rượu đối với người say

Công dụng của việc sử dụng bột nghệ giải rượu

Nói về giải rượu thì có vô số cách mà dân gian lưu truyền, trong số đó có bột nghệ giải rượu là cách khá đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Tác dụng chính của bột nghệ là giải rượu, ngăn ngừa sự hình thành chất độc ở gan do bia rượu tạo nên từ đó giảm sức ép cho gan. Nó xoa dịu thần kinh giúp tỉnh táo, không bị choáng váng, kích thích bởi lượng cồn trong bia rượu.

Tác dụng của bột nghệ giải rượu đối với người say

Công dụng hữu ích này có được là bởi trong nghệ có một lượng lớn curcumin, đây là một hợp chất có khả năng chống oxy hóa cao, ngăn ngừa ung thư và giải độc cho cơ thể. Bên cạnh đó, hợp chất này còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng bảo vệ cơ thể tốt hơn. Vì vậy khi sử dụng bột nghệ giải rượu, người sử dụng sẽ cảm thấy nhanh chóng tỉnh rượu, không bị mệt mỏi bởi lượng cồn từ bia rượu, đào thải các độc tố ra khỏi gan.

Tác dụng của bột nghệ giải rượu đối với người say

Cách sử dụng bột nghệ giải rượu

Thường thì nên pha 2 đến 3 thìa bột nghệ với 100ml nước ấm và uống trực tiếp, nếu thấy khó uống bạn có thể cho thêm một ít mật ong hoặc chanh vào. Với 1 ly bột nghệ giải rượu sau mỗi cuộc nhậu chắc chắn cơ thể bạn sẽ dễ chịu sau khi ngủ dậy. Mà tốt nhất vẫn là hạn chế uống bia rượu thì không cần phải sử dụng đến hình thức giải rượu phải không nào?

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>