Tác dụng của mật ong cho trẻ em

Written by Phước Lộc

Hiện nay có nhiều sản phẩm chữa trị bệnh cho trẻ em trong đó có mật ong. Mật ong luôn là một món quà thiên nhiên mà mọi người đều tin tưởng sử dụng.

Hôm nay chúng tôi sẽ mách nhỏ các mẹ những cách chữa trị bệnh từ mật ong cho trẻ em.
Tác dụng của mật ong cho trẻ em

Mật ong cho trẻ em có những tác dụng gì đặc biệt?

Các nhà khoa học đã đưa ra một vài kết luận tạm thời rằng mật ong nguyên chất có tính kháng khuẩn do quá trình tổng hợp mật ong  từ nhiều loài hoa khác nhau. Vì vậy mật ong cho trẻ em có tính kháng khuẩn  cho đường hô hấp, nhiễm trùng  da và làm lành vết thương.

Mật ong giúp giảm đau rát và nhanh chóng làm lành vết bỏng

Khi bé bị bỏng nhẹ các mẹ có thể thoa mật ong nguyên chất lên vùng vết thương bị bỏng. Ngoài ra còn giúp vết bỏng mau lành, tránh trường  hợp nhiễm trùng, viêm nhiễm không hề lo có tác dụng phụ.

Chữa ho và cảm lạnh bằng mật ong

Từ xưa đã có nhiều  bài thuốc chữa ho và cảm lạnh cho trẻ nhỏ nhờ đặc tính kháng viêm, chống khuẩn cho đường hô hấp. Theo một vài nghiên cứu trong các loại siro ho có chứa mật ong. Để chữa ho và cảm lạnh các mẹ thường pha nước cốt chanh  với mật ong và nước ấm. Lưu ý không nên cho trẻ dưới 1 tuổi uống vì nó hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn toàn.

Tác dụng của mật ong cho trẻ em

Dùng mật ong sát trùng vết thương

Khi trẻ bị thương nhẹ ngoài da, bạn có thể thoa mật ong để làm dịu vết thương và đồng  khử trùng vết thương để không bị nhiễm khuẩn sau đó dùng gạc y tế đắp lại. Bạn nên thay băng gạc để tránh nhiễm trùng.
Ngoài ra còn một số bài thuốc chữa ho từ mật ong cho trẻ em:
– Lá hẹ hấp mật ong: Rửa sạch 3-5 lá hẹ để ráo sau đó hấp với mật ong cho đến khi lá hẹ mềm nhũn sau đó cho bé ăn cả hẹ và mật ong.
– Mật ong hấp quất xanh: Rửa sạch quất cắt lát mỏng  sau đó hấp với mật ong.

Tác dụng của mật ong cho trẻ em
Mật ong cho trẻ em là một bài thuốc không thể nào thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Vì vậy bạn nên biết những tác dụng thần kỳ này của nó để áp dụng khi cần thiết nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>