Tác dụng thần kỳ giấm mật ong giấm táo

Written by Phước Lộc

Từ thời đại La Mã cổ đại con người đã biết sử dụng loại dược liệu mật ong giấm táo để cho binh lính có một sức khỏe vô cùng dẻo dai cũng như phòng và chữa một số bệnh khi các binh lính tham gia vào các cuộc chiến với các nước khác.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tác dụng thần kỳ của mật ong giấm táo qua bài viết dưới đây để có thể biết thêm được nhiều thông tin bổ ích nhé.

Tác dụng thần kỳ giấm mật ong giấm táo

Hướng dẫn cách làm mật ong giấm táo và những công dụng tuyệt vời

– Cách làm mật ong giấm táo: Bạn cần có một quả táo không quá chín nhé, táo mèo hay táo tây, ta đều sử dụng được. Chúng ta nên sử táo với nước muối hơi đậm để diệt trừ vi khuẩn, để khô ráo rồi bổ nhỏ. Để nguyên cả hạt ngâm khoảng 3 lít nước sôi đợi đến lúc hơi ấm tiếp đến cho thêm hai quả chuối sứ nhằm giúp táo nhanh lên lên men. Nên sử dụng bình thủy tinh để đựng và bịt kính bình bằng vải màn. Tầm 1 tháng bạn lọc lấy giấm táo, nếu giấm có màng là tốt, nếu có muỗi, ruồi bay lên là bị hư, bạn nên làm lại

Tác dụng thần kỳ giấm mật ong giấm táo

.- Công dụng mật ong giấm táo:
+ Suy nhược mạn tính, khó ngủ: pha 3 thìa mật ong giấm táo, trước khi ngủ bạn dùng 2 thìa nhỏ hỗn hợp trên và sau khi thức giấc bạn uống tiếp 2 thìa.
+ Huyết áp: 2 thìa giấm táo và 2 thìa mật ong hoa rừng tây bắc vào một ly nước đun sôi để nguội. Dùng sau mỗi bữa ăn để có tác dụng tốt nhất.
+ Viêm xoang: Pha 2 thìa giấm táo và mật ong vào 1 giọt dung dịch iốt iugol vào nước lọc. Dùng trước bữa ăn  một liều trình uống từ 1-3 tuần các bạn nhé.
+ Ho dai dẳng: mỗi thứ 2 muỗng mật ong giấm táo, glycerin. Ban ngày ho nhiều thì uống 2 lần mỗi lần 2 muỗng. Ho nhiều vào ban đêm thì uống trước khi đi ngủ và lúc nửa đêm, bạn cũng có thể chia đều trong ngày với 6 lần uống để đạt kết quả tốt nhất.
+ Viêm khớp: Bạn uống một ly nước ấm pha 10 muỗng giấm táo và 5 muỗng mật ong hoa nhãn sau mỗi bữa ăn.

Tác dụng thần kỳ giấm mật ong giấm táo

Các bạn đã biết tác dụng thần kỳ của mật ong và giấm táo trong  chữa bệnh rồi nhé. Với những bạn không có bệnh cũng nên pha mật ong giấm táo uống hàng ngày để tăng sức đề kháng, giảm được các nguy cơ mắc bệnh cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này cho bạn bè và người thân nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>