Tác hại và cách nhận biết mật ong bị chua

Written by Phước Lộc

Mật ong là món quà của tự nhiên ban cho con người, chúng không có bao bì và hạn sử dụng nhưng không vì thế mà chúng không có hạn sử dụng. theo khuyến cáo mật ong chỉ nên sử dụng trong vòng 2 năm, nếu để lâu hơn thì các đặc tính quý giá của mật ong bị giảm, màu sắc và hương vị thay đổi.

Vậy khi nào ta biết được mật ong bị chua và khi sử dụng mật ong bị chua thì có tác hại gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tác hại và cách nhận biết mật ong bị chua

Dấu hiệu nhận biết mật ong bị chua

Cách nhận biết mật ong bị chua dễ dàng nhất là dùng trực quan dựa vào màu sắc và mùi vị để đánh giá. Với mật ong để lâu trên 3 năm thì đa phần mật ong có màu sẫm hoặc đen lại, hương thơm đặc trưng bị giảm sút thậm chí là có mùi khó chịu, vị đắng hoặc cay. Khi có những biểu hiện trên thì bạn không nên sử dụng cho bất cứ mục đích nào. Bạn muốn lưu giữ mật ong nguyên chất lâu hơn thì nên bảo quản mật ong ở ngăn mát tủ lạnh và duy trì nhiệt độ dưới 10 độ vì ở nhiệt độ này mật ong không bị lên men và HMF tăng rất chậm. Nên đậy nắp kín và để ở nơi bóng tối không gần những nơi có chất nặng mùi như nước mắm, dầu hỏa, …

Tác hại và cách nhận biết mật ong bị chua

Tác hại của việc sử dụng mật ong bị chua

Tuy chưa có ghi nhận nào về các trường hợp mật ong gây hại cho con người nhưng một số nghiên cứu đã thí nghiệm và thấy rằng mật ong bị chua có gây hại, làm tăng tỉ lệ mắc ung thư ở chuột và thậm chí là gây biến đổi gen. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng mật ong trong vòng 2 năm để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc. 

Tác hại và cách nhận biết mật ong bị chua

Mật ong là liều thuốc hiệu quả và vô giá nếu bạn sử dụng đúng cách nếu không sẽ bị phản tác dụng. Hi vọng những thông tin của chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn được loại mật ong tốt để không tốn tiền của mình một cách vô ích cũng như không để mật ong bị chua. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>