Tại sao không nên uống mật ong pha nước sôi?

Written by Phước Lộc

Mật ong  tự nhiên là nguồn thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, nhưng bạn không nên dùng mật ong pha nước sôi vì nước có nhiệt độ lớn 35 độ C sẽ phá hoại lượng enzyme cũng như nhiều thành phần dinh dưỡng bổ ích trong mật ong. Vừa không giữ được mùi vị đặc trưng cũng như màu vàng nâu tự nhiên của mật ong.


Tại sao không nên uống mật ong pha nước sôi?

Mật ong pha nước sôi liệu có còn tác dung?

Bạn không nên pha mật ong với nước sôi, chỉ nên pha với nước từ 50 độ trở xuống nhé. Vì mật ong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong có đường, vitamin B2, K, C,…và khoáng chất. Mật ong rừng nguyên chất còn chứa một lượng lớn dung môi oxy hóa cùng nhiều vitamin tham gia vào quá trình chuyển hóa trong cơ thể cũng như duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể bạn. Giúp hệ thần kinh bạn hoạt động thông suốt hơn. Nếu bạn pha mật ong uống vào sáng sớm giúp cơ thể đào thải độc tốt.
Bởi vậy nếu bạn dùng mật ong pha với nước sôi sẽ làm chất dung môi có trong mật ong bị phá hủy sinh ra nhiều đường andehit có gốc OH làm thành phần dinh dưỡng trong mật ong bị mất và biến chất. Khi bạn dùng mật ong pha nước sôi dẫn tới nước sẽ có vị chua hơn bình thường.

Tại sao không nên uống mật ong pha nước sôi?

Những công dụng tuyệt vời uống mật ong vào buổi sáng

Bạn nên nhớ không nên uống mật ong pha nước sôi mà chỉ pha với nước ấm có những tác dụng bổ ích như sau:
Mật ong pha nước ấm rất tốt cho hệ tiêu hóa bạn.
– Tác dụng làm sạch dạ dày bạn.
– Bảo vệ hệ thống miễn dịch bạn luôn khỏe mạnh.
– Khi kết hợp mật ong với chanh có tác dụng giảm cân.
– Là một trong những thức uống giải độc và hoạt động như thuốc lợi tiểu có kết quả tốt.

Tại sao không nên uống mật ong pha nước sôi?

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ trên giúp ích cho bạn trong việc sử dụng mật ong sao cho hiệu quả đạt kết quả tốt nhất cho sức khỏe. Bạn nên nhớ là không nên dùng mật ong pha nước sôi, chỉ nên pha với nước ấm thôi nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>