Tại sao mật ong sủi bọt trên bề mặt?

Written by Phước Lộc

Mật ong chứa nhiều dưỡng chất, khoáng chất và vitamin K, E, C,…có tính kháng khuẩn cao. Mật ong không những cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể một cách nhanh chóng mà chúng có tác dụng chữa một số bệnh như viêm dạ dày, viêm họng, ho, giúp thanh lọc cơ thể, giúp bồi bổ cơ thể. Cũng là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả, an toàn từ thiên nhiên. Nhiều bạn thắc mắc khi thấy lọ mật ong sủi bọt trên bề mặt lọ. Bạn phân vân mật ong bị hỏng hay mình đã mua phải một lọ mật ong kém chất lượng, thậm chí là mật ong giả.

 Tại sao mật ong sủi bọt trên bề mặt?

Nguyên nhân cơ bản làm mật ong sủi bọt trên bề mặt

  1. Mật ong vừa thu hoạch
Quá trình bạn lấy mật ong từ tổ ra thùng chứa tại ngay thời điểm này mật ong sủi bọt rất nhiều. Cũng tùy vào độ nguyên chất và nguyên sơ của mật mà độ tan của bọt nhanh hay chậm. Nếu như mật không được nguyên chất thì tan nhanh, thường mật ong rừng khi thu hoạch trong tự nhiên thường rất đậm đặc nên thời nhanh mật ong sủi bọt tan rất lâu hay không tan đi nên trên lọ hay có một lớp bọt màu trắng như bạn vẫn thấy.

  1. Quá trình vận chuyển
Thường mật ong được vận chuyển  trong bình trong quãng đường khá xa, và bị sốc liên tục, trong mật ong sủi bọt và có ga nên khi mở nắp bạn sẽ thấy có một lớp bọt trên bề mặt, thậm chí có khi lớp bọt này khá dày.

 Tại sao mật ong sủi bọt trên bề mặt?

  1. Mật ong nguyên sơ chưa qua quá trình xử lý
Nếu chúng ta mua phải một lọ mật ong sủi bọt trên bề mặt điều đó chứng tỏ bạn đã mua được một lọ mật ong rừng nguyên chất 100% thiên nhiên và chưa qua quá trình xử lý công nghệ và bảo quản. Lọ mật ong này thực sự rất tốt cho sức khỏe bạn. Nhưng trên thị trường hiện nay mật ong đều qua quá trình xử lý công nghệ cao nhằm đảm bảo độ đậm đặc, độ ngọt cũng như để bạn bảo quản sản phẩm được lâu hơn nên lọ mật ong mà bạn mua thường không sỉu bọt và có ga.

 Tại sao mật ong sủi bọt trên bề mặt?

Hy vọng, với những chia sẻ thú vị trên đã giúp ích cho bạn thêm quá trình sử dụng mật để biết cách phân biệt mật ong sủi bọt và có ga là mật hoàn toàn tự nhiên và nguyên chất chứ không phải lọ mật bị hỏng hay mình đã mua phải lọ mật kém chất lượng.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>