Thể tích 30g mật ong bằng bao nhiêu ml?

Written by Phước Lộc

Như các bạn đã biết mật ong rất cần thiết cho sức khỏe của con người nhờ nhiều công dụng thần kì mà nó mang đến. Nhưng tất cả những kiến thức về mật ong cũng như công dụng của nó không hẳn là bạn đã biết hết.

Đôi khi có những câu hỏi nhỏ nhưng lại là vấn đề thắc mắc lớn vì không phải đâu cũng có câu trả lời cho các bạn. Một số bạn đang thắc mắc trong cách quy đổi từ trọng lượng ra thể tích. 30g mật ong bằng bao nhiêu ml chính là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra nhất. Hãy cùng tìm câu trả lời trong nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

Mật ong hoa nhãn nguyên chất Hilobee (9)

30g mật ong bằng bao nhiêu ml?

Khối lượng và thể tích của mật ong phụ thuộc hoàn toàn vào độ đặc và loãng của mật ong và thời điểm khai thác mật ong nhưng tỉ lệ này chỉ chênh lệch một chút xíu mà thôi chứ cũng không quá nhiều. Cho dù là mật ong loãng hay đặt thì chỉ số tương đối của 1 lít mật ong =1,36kg.Như vậy thì 30g mật ong bằng bao nhiêu ml? Không phải là câu hỏi khó hay hóc búa đúng không nào. Chỉ cần thực hiện một phép tính nhỏ là chúng ta có thể tính ra được ngay là 30g mật ong nguyên chất sẽ bằng 0,22 lít. Vậy thì điều thắc mắc của các bạn đã được giải đáp rồi đúng không nào.

Mật ong hoa rừng tây bắc nguyên chất Hilobee (1)

Những vấn đề thắc mắc tiếp theo được đặt ra ở đây đó chính là, làm thế nào để tính được 30g mật ong bằng bao nhiêu ml? Công thức ở đâu để tính và xác minh điều này. Đây chính là công thức toán học để xác minh điều này M=D*V, trong đó M chính là khối lượng, V là thể tích và D chính là khối lượng riêng của vật thể. Mà theo như công thức ta có thể suy ra được cách tính V=M/D mà M chúng ta đã có sẵn là 30g quy đổi ra khối lượng để tính là 0,3kg, còn D chính là khối lượng riêng mà khối lượng riêng của mật ong là 1.36 năng hơn 36% so với nước. Như vậy thể tích của 30g mật ong =0,3/1,36=0.22 lít.

Mật ong hoa rừng tây bắc nguyên chất Hilobee (5)

Như vậy các bạn đã hiểu cặn kẽ hơn, như thế nào của cách quy đổi từ khối lượng qua thể tích của mật ong và ngược lại rồi đúng không nào. 30g mật ong bằng bao nhiêu ml không còn là bài toán khó hay câu hỏi khó cho các bạn nữa đúng không nào. Sau khi tham khảo xong bài viết này bạn cũng có thể quy đổi bất kì đơn vị tính nhiều hay ít từ khối lượng mật ong sang thể tích và ngược lại nữa nhé!

 

BẤM ĐỂ XEM: 5 NGUYÊN NHÂN CHÍNH DẪN ĐẾN VIỆC ĐAU DẠ DÀY

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>