Thời điểm tốt nhất để uống mật ong pha nước lạnh

Written by Phước Lộc

Trong mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin A, C, … khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng bạn nên uống mật ong  vào khoảng thời gian nào để có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe. Vào những thời điểm khác nhau bạn uống mật ong pha nước lạnh và ấm sẽ mang đến những công dụng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết uống mật ong pha nước lạnh và nóng khi nào thì tốt cho sức khỏe nhé.

 
Để có được một hệ đường ruột và dạ dày tốt đây là loại thực phẩm bạn không thể bỏ qua
Hành trang không thể thiếu mỗi ngày

Công dụng tuyệt vời của mật ong pha nước lạnh và nóng

Các bạn muốn uống mật ong để mang đến nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe nhưng tùy theo sở thích cũng như mục đích bạn có thể dùng mật ong pha nước lạnh hay nước ấm, bạn nên lưu ý nếu pha mật ong với nước ấm nước dưới 50 độ để tránh nước quá nóng sẽ phá hủy enzyme, cũng như một số chất khác có trong mật ong.

1. Uống mật ong vào sáng sớm để làm sạch dạ dày.

Bạn chỉ cần uống mật ong pha nước lạnh hay nước ấm vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày cũng như giúp cơ thể loại bỏ được độ tố. Nếu như bạn hình thành được thói quen thường xuyên uống mật ong nguyên chất như vậy sẽ giúp cơ thể bạn luôn được làm sạch kịp thời. Trong mật ong năng lượng cao gấp 5 lần so với sữa, uống mật ong vào mỗi buổi sáng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể trong khoảng thời gian ngắn, làm cho bạn không còn cảm thấy mệt mỏi giúp tinh thần thoải mái và hưng phấn hơn khởi đầu ngày mới hiệu quả.
 
Mật ong hoa rừng tây bắc nguyên chất Hilobee (5)
 

2. Uống mật ong vào buổi tối trước lúc đi ngủ

Hỗ trợ giấc ngủ sâu và an thần: Trong mật ong có đường, vitamin E,…khoáng chất giúp giảm căng thẳng thần kinh, giúp hệ thần kinh hoạt động tốt hơn, thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn. Bạn chỉ cần uống một ly mật ong pha nước lạnh hay ấm tùy vào sở thích bạn trước lúc đi ngủ có tác dụng giảm căng thẳng cũng như cải thiện giấc ngủ.
 
Mật ong hoa cà phê nguyên chất Hilobee
 
Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm bạn nên uống mật ong pha nước lạnh hay ấm tùy vào sở thích bạn và thời gian uống để có tác dụng hiệu quả khi sử dụng mật ong để mang đến kết quả tốt cho sức khỏe bạn cũng như những người thân yêu trong gia đình mình.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>