Tinh bột nghệ ăn như thế nào là đúng và hiểu quả

Written by Phước Lộc

Tinh bột nghệ là một nguyên liệu khá phổ biến hiện nay, nhưng tinh bột nghệ ăn như thế nào là đúng và mang lại hiệu quả cao thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Đây là một vấn đề khá quan trọng mà chúng ta cần quan tâm, từ hiểu biết về công dụng thần kỳ mà bột nghệ mang lại cũng như tinh bột nghệ ăn như thế nào là đúng nhất.

Tinh bột nghệ ăn như thế nào là đúng và hiểu quả

Không chỉ người Việt Nam mà cả ở nước ngoài người ta cũng sử dụng tinh bột nghệ thường xuyên vì những công dụng về sức khỏe mà nguyên liệu này mang lại như: Chữa các chứng đau dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm gan,…Hay sử dụng trong các công thức làm đẹp, chăm sóc da, giảm cân của phái đẹp. Nhưng tinh bột nghệ ăn như thế nào là đúng và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những cách sử dụng tinh bột nghệ nhé.

Tinh bột nghệ ăn như thế nào là đúng và hiểu quả

Cách sử dụng tinh bột nghệ ăn như thế nào

  • Cách 1: Bạn có thể kết hợp với mật ong, đây là một vị thuốc từ thiên nhiên khi kết hợp với tinh bột nghệ sẽ đem lại công dụng cực kỳ tốt. Vậy tinh bột nghệ ăn như thế nào với mật ong? Bạn có thể pha 100 – 200 ml nước nóng + 2 – 3 thìa tinh bột nghệ + 1 – 2 muỗng mật ong, dùng trước bữa ăn và buổi tối trước khi đi ngủ. Cứ như vậy kiên trì theo nó từ nửa năm đến 1 năm thì sẽ thấy hiệu quả nó đem lại đối với những người mắc bệnh dạ dày, tá tràng, cũng như giúp làn da đẹp và khỏe mạnh hơn.
  • Cách 2: Cách này dễ ăn cũng như dễ sử dụng hơn so với cách 1. Đối với cách 2, bạn cũng trộn mật ong với tinh bột nghệ theo tỷ lệ 1-1, từ đó vo thành từng viên nhỏ, đem bảo quản vào hũ. Mỗi lần sử dụng thì đem ra dùng, nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để được lâu hơn. Tinh bột nghệ ăn như thế nào, mùi vị sao các bạn cũng biết rồi, nhưng khi làm theo công thức trên bạn sẽ thấy dễ ăn hơn rất nhiều.

Tinh bột nghệ ăn như thế nào là đúng và hiểu quả

Trên đây là 2 cách để bạn biết được tinh bột nghệ ăn như thế nào là hiệu quả mà mình chia sẻ. Tùy theo thời gian, sở thích của mỗi người mà chọn cho mình một cách dùng nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>