Written by Phước Lộc

Nhiều người thường ưa dùng tinh bột nghệ để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, một số người vẫn còn nhầm lẫn giữa tinh bột nghệ và bột nghệ. Vậy tinh bột nghệ thức chất là gì? Chúng tôi xin giới thiệu bài viết tinh bột nghệ là gì? Giúp bạn có thể nhận biết và lựa chọn đúng sản phẩm nhất.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại bột nghệ hay tinh bột nghệ với nguồn gốc không rõ ràng. Để lựa chọn đúng sản phẩm tinh bột nghệ chất lượng tốt, việc tìm hiểu bài viết tinh bột nghệ là gì sẽ vô cùng có lợi cho bạn khi cần tìm kiếm các sản phẩm tinh bột nghệ an toàn cho bạn và những người thân yêu trong gia đình.

Tinh bột nghệ là gì

Tinh bột nghệ được sản xuất như thế nào?

Tinh bột nghệ là sản phẩm tinh bột được bào chế từ củ nghệ tươi, được trải quacác quá trình tinh chế và chắt lọc để lọc bỏ hết phần dầu có trong củ nghệ. Vì dầu nghệ không tốt cho gan nên cần được loại bỏ.

Những củ nghệ tươi sau khi được lựa chọn, loại bỏ những củ hư hỏng rồi rửa sạch trước khi đem đi xay nhuyễn cùng với nước sạch. Phải trả qua nhiều lần lọc bã dầu rồi mới đem đi phơi khô dưới nhiệt độ thích hợp là chúng ta thu được phần tinh bột nghệ, chứa nhiều thánh phần cực tốt cho sức khỏe.

Khác với bột nghệ, tinh bột nghệ  nguyên chất với phần bột mịn có mùi thơm dễ chịu, dễ dàng pha uống trực tiếp hoặc pha chung với sữa đặc để uống được ngon hơn.

Tinh bột nghệ khác gì so với bột nghệ

Nhiều người thường nhầm lẫn tinh bột nghệ và bột nghệ khi mua hàng, để không mua nhầm bột nghệ bạn cần am hiểu cũng như biết các cách phân biệt sau đây, để có thể lựa chọn đúng sản phẩm cần mua.

Tinh bột nghệ thường có 2 loại với màu sắc vàng nhạt (tinh bột nghệ vàng) và vàng cam (tinh bột nghệ đỏ), cả hai loại trên khi sờ vào tay có cảm giác mịn màng. Còn bột nghệ thì màu sắc thường đậm hơn, sờ vào cũng không mịn bằng tinh bột nghệ mà hơi sần sùi. 

Tinh bột nghệ là gì

Phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ

Với mùi vị thì tinh bột nghệ thường có mùi thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng của củ nghệ so với bột nghệ thì mùi thường hăng hơn. Khi pha chung với nước thì tinh bột nghệ tan rất nhanh, không đóng cặn, uống cũng dễ dàng hơn so với bột nghệ.

Công dụng tuyệt vời từ tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ chứa sau khi được chắt lọc vẫn giữ lại những thành phần cực tốt cho cơ thể. Nhờ chứachất curcumin mà chúng có khả năng giúp cơ thể kháng viêm, chống các bệnh truyền nhiễm, cải thiện các tế bào collagen gốc giúp da săn chắc và chậm quá trình lão hóa. 

Với những người có tiền sử bệnh dạ dày, tá tràng, viêm gan, các bệnh khớp,… thì việc dùng tinh bột nghệ chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Chúng còn khiến những người bị giảm trí nhớ được cải thiện đáng kể, có trí nhớ tốt hơn. 

Tinh bột nghệ là gì

Hi vọng bàiviết tinh bột nghệ mà chúng tôi chia sẻ ởtrên giúp các bạn dễ dàng nhận biết tinh bột nghệ để có thể an tâm mua đúng hàng, đúng chất lượng để bảo đảm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình tốt nhất. 


Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>