Tinh bột nghệ nano và tác dụng

Written by Phước Lộc

Tinh bột nghệ nano có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về tinh bột nghệ nano và  tác dụng của nó.

Tinh bột nghệ nano là gì?

Tinh bột nghệ nano (Nano Curcumin) là dạng bào chế công nghệ cao của tinh bột nghệ chiết xuất từ củ nghệ vàng, nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn khi sử dụng tinh bột nghệ.

Để tăng tối đa hấp thu tinh chất bột nghệ, người ta đã áp dụng nhiều phương pháp như  nano hóa, bổ sung các chất bioperin, tổng hợp đồng phân… Trong đó công nghệ nano mang lại hiệu quả vượt trội hơn cả trong việc tăng độ tan và khả năng hấp thu của tinh bột nghệ nguyên chất.

Tinh bột nghệ nano và tác dụng

Tinh bột nghệ nano (Nano Curcumin) được bào chế bằng công nghệ nano hóa với kích thước Nano siêu nhỏ cỡ 30nm – 100 nm giúp tăng khả năng hấp thu (có thể lên đến 95%) và tăng hiệu quả lên 50-80 lần so với tinh bột nghệ thường.

Những hạn chế của tinh bột nghệ thường

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về những hạn chế của tinh bột nghệ thường để thấy được nhưng ưu điểm vượt trội của tinh bột nghệ nano

– Tinh bột nghệ chỉ chứa các thành phần là curcumin, tinh bột, chất xơ và các tạp chất khác, trong đó hàm lượng curcumin chỉ chiếm khoảng 3%, hơn nữa hầu hết được sản xuất thủ công bằng các phương pháp cơ học đơn giản như xay, giã, nghiền mịn tại các gia đình mà không sử dụng các phương pháp hóa học để chiết tách Curcumin, nên còn nhiều tạp chất có hại cho sức khỏe. Hàm lượng Curcumin thấp cho hiệu quả điều trị không rõ ràng.

– Hiện nay Curcumin vẫn chưa được sử dụng nhiều trong điều trị bệnh do độ tan của Curcumin trong nước rất thấp (chỉ khoảng 0,001%). Vì vậy khi sử dụng theo đường uống, chỉ 7-10% Curcumin được hấp thu còn lại bị chuyển hóa nhanh qua gan, làm cho khả năng hấp thu thực tế của Curcumin rất thấp (khoảng 3%). Tinh bột nghệ thường không mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

Tinh bột nghệ nano và tác dụng

Tinh bột nghệ nano với những ưu điểm vượt trội.

Tinh bột nghệ nano được bào chế khoa học  bằng công nghệ nano với kích thước siêu nhỏ sẽ khắc phục được những nhược điểm của tinh bột nghệ thường.

– Kích thước siêu nhỏ giúp tinh bột nghệ nano phân tán tốt trong nước, độ tan 7,5%, tăng gấp 7.500 lần so với tinh bột nghệ thường (0,001%)

–  Kích thước nano siêu nhỏ giúp tinh bột nghệ nano thẩm thấu nhanh vào máu, phát huy tác dụng hỗ trợ điều trị đối với hầu hết các cơ quan.

Tinh bột nghệ nano có tác dụng chống ung thư mạnh do ngăn chặn cả 3 quá trình hình thành, phát triển, di căn.

– Tinh bột nghệ nano giúp điều trị và ngăn tái phát viêm loét dạ dày, tá tràng

Tinh bột nghệ nano và tác dụng

– Tinh bột nghệ nano bảo vệ gan toàn diện : Giải độc gan, chống viêm gan, xơ gan

– Tác dụng dường da hiệu quả nhất : Trị mụn, tàn nhang, dưỡng da trắng mịn

– Giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng ở phụ nữ sau sinh

Trên đây là bài viết về tinh bột nghệ nano và tác dụng của nó, một cải tiến từ tinh bột nghệ thông thường. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn thành công !


Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>