Tinh bột nghệ trị thâm có mang lại hiệu quả

Written by Phước Lộc

Nghệ có rất nhiều công dụng hữu hiệu trong việc làm lành vết thương, vết sẹo, làm đẹp,…vậy tinh bột nghệ trị thâm có hữu dụng như người ta vẫn thường nhắc tới hay không? Mình thì dám tin tưởng vào hiệu quả nó mang lại vì nó đã được người dân sử dụng từ bao đời nay nên các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu công dụng từ loại thảo dược này.

Tinh bột nghệ trị thâm có mang lại hiệu quả


Tinh bột nghệ trị thâm dựa trên nguyên lý nào? Theo các nghiên cứu khoa học thì trong nghệ có chứa hoạt chất curcumin, đây là một hợp chất có tác dụng làm liền sẹo, trị thâm, trị mụn, làm đẹp da trong thời gian cực kỳ ngắn và hiệu quả. Nguyên lý hoạt động của curcumin trong tinh bột nghệ trị thâm như sau: Hàm lượng curcumin khi tác dụng vô da sẽ giúp phá hủy melanin, ngăn ngừa sự hình thành melanin (melanin là một sắc tố tốt của cơ thể hình thành nhằm chống lại tia tử ngoại từ mặt trời, nhưng nó có màu đen khá xấu xí). Chính nhờ tác dụng này mà tinh bột nghệ loại bỏ các vết thâm trên da cực kỳ nhanh chóng. Bên cạnh đó nó còn giúp bạn ngăn ngừa việc hình thành sẹo ở những vết thương trên da.


Tinh bột nghệ trị thâm có mang lại hiệu quả

Cách sử dụng tinh bột nghệ trị thâm

Bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ trị thâm theo 3 cách phổ biến sau đây:

  • Uống trực tiếp tinh bột nghệ: Dùng cách này thì bạn sử dụng ngày 2 lần, có thể pha trực tiếp với nước hay thêm sữa, mật ong vào cho dễ uống.
  • Làm mặt nạ tinh bột nghệ trị thâm: Cách này thì bạn sẽ sử dụng hỗn hợp bao gồm: mật ong + sữa chua + tinh bột nghệ theo tỷ lệ bằng nhau nhé. Nên làm một lúc rồi bảo quản trong bình thủy tinh dùng cho 1 tuần, với liều lượng sao cho đủ 3 lần / tuần là đẹp.
  • Bôi trực tiếp lên da: Cách này thường được mấy mẹ bỉm sữa sau sinh sử dụng nhé. Lấy tinh bột nghệ trộn với rượu trắng rồi bôi trực tiếp lên da mặt, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại.
Tinh bột nghệ trị thâm có mang lại hiệu quả
Tất cả những cách sử dụng tinh bột nghệ trị thâm trên đều mang lại kết quả trong thời gian cực kỳ ngắn. Bạn sẽ có được làn da sáng mịn, giảm hẳn các vết thâm nám nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>