Tinh bột nghệ với mật ong – sự kết hợp hoàn hảo

Written by Phước Lộc

Như chúng ta đã biết, khi sử dụng tinh bột nghệ với mật ong sẽ mang lại nhiều công dụng cho con người từ sức khoẻ đến làm đẹp. Đây là bài thuốc thần thánh được nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy có phải “Tinh bột nghệ với mật ong – sự kết hợp hoàn hảo” không? Đây là câu nói đang bị nhiều người nghi ngờ và cũng đang có nhiều người thực hiện.

Theo khoa học chứng minh, trong tinh bột nghệ có Curcumin là thành phần chính của curcuminoit. Với 2 loại curcuminoit là desmethoxycurcumin và bis- desmethoxycurcumin. Curcuminoit là các polyphenol và cũng là chất tạo màu vàng cho củ nghệ. Curcumin tồn tại ở 2 dạng tautome là keto và enol. 

Còn mật ong nguyên chất thì có vị ngọt nhờ chức năng kiếm mật của các con ong từ nhuỵ hoa. Thành phần cấu tạo nên mật ong như sau: Nước chiếm không quá 21%, lượng đường khử không dưới 65%, đường sucroza tồn tại không quá 5%, tro không quá 1% toàn phần, Axit tự do không quá 40ml/kg, Amylaza chiếm trên 3 độ Gothe, HMF tồn tại không quá 40mg/kg.

Tinh bột nghệ với mật ong – sự kết hợp hoàn hảo

Với thành phần cấu tạo tự nhiên của tinh bột nghệ và mật ong như vậy nên khi con người sử dụng sẽ có được hiệu quả cho cá thể mỗi con người.

Khi chúng ta uống tinh bột nghệ với mật ong có tác dụng:

– Có khả năng giúp ngăn ngừa ung thư

Đây được xem là lợi ích lớn nhất khi con người sử dụng hỗn hợp mật ong và nghệ, đặc biệt là còn có khả năng ngăn chặn ruột kết.

Do có đặc tính chống oxy hóa cao khi kết hợp mật ong và nghệ nên có khả năng chống lại các gốc tự do gây bệnh.

– Chống viêm các khớp

Thực phẩm khi ta uống tinh bột nghệ và mật ong khả năng chống viêm khớp. Từ lâu chúng ta đã có 2 cách điều trị đau do viêm khớp là bôi hỗn hợp này trực tiếp lên chỗ đau hoặc có thể ăn hay uống nó.

Tinh bột nghệ với mật ong – sự kết hợp hoàn hảo

– Góp phần giảm Cholesterol

Tác dụng giảm nồng độ cholesteron cao từ mật ong và nghệ nên ngăn ngừa được các bệnh như huyết áp và bệnh tim.

Cũng có thể chặn sự phát triển của hiện tượng xơ vữa động mạch

– Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả

Cả mật ong và tinh bột nghệ đều tồn tại chất chống oxy hóa nên có tính năng diệt vi khuẩn giúp cơ thể được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất.

– Hỗ trợ đào thải các chất độc                               

– Hỗ trợ chức năng tiêu hoá và tăng cường trao đổi chất.

Những người đã và đang có chứng bệnh liên quan đến đường ruột thì nên sử dụng tinh bột nghệ với mật ong. Bạn sẽ thấy được hiệu quả sau quá trình sử dụng.

– Kiểm soát các bệnh tiểu đường

Theo lời khuyên từ các chuyen gia là hãy dùng hỗn hợp mật ong và tinh bột nghệ để kiểm soát lượng đường dư thừa trong máu được tốt hơn.

– Hỗ trợ cải thiện chức năng thận

Kết quả nghiên cứu của nhiều nhà khoa học cho thấy khi con người sử dụng hỗn hợp này sẽ giúp thận của bạn làm việc tốt hơn.

Chữa trị đau dạ dày rất hiệu quả

Tinh bột nghệ với mật ong – sự kết hợp hoàn hảo

Đối với những người mắc bệnh đau dạ dày thì bài thuốc họ lựa chọn đầu tiên là sử dụng Tinh bột nghệ và mật ong, nó có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, kích thích quá trình trao đổi chất, tăng tiết mật nhưng không làm tăng dịch vị dạ dày.

– Làm chậm quá trình lão hóa ở người và hỗ trợ chữa trị tính mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi.

Bằng những nội dung chúng tôi đã trả lời ở trên đã giúp các bạn thấy tính hiệu quả khi sử dụng tinh bột nghệ với mật ong chưa. Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>