Written by Phước Lộc

Chắc hẳn những chị em phụ nữ ưa làm đẹp đều biết đến sản phẩm tinh bột nghệ có tác dụng tuyệt vời như thế nào đối với làn da của mình. Tuy nhiên, có một số người vẫn còn nhầm lẫn giữa tinh bột nghệ và bột nghệ. Với bài viết tinh bột nghệ sau đây, giúp các bạn có thêm hiểu biết để có cách phân biệt đúng từng loại sản phẩm.

Nếu bạn muốn làm đẹp hay chăm sóc sức khỏe bằng tinh bột nghệ thì trước hết bạn phải tham khảo, tìm hiểu xem tinh bột nghệ thực chất là gì? Chúng có tác dụng gì với cơ thể con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn về sản phẩm tinh bột nghệ.

Tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là gì?

Tinh bột nghệ là phần tinh nghệ được lấy trực tiếp từ củ nghệ tươi, có thể là nghệ vàng hay nghệ đỏ. Sau khi, chọn lọc các củ nghệ chất lượng tốt, đem đi rửa sạch rồi đưa vào máy cắt lát, chế biến và nghiền nhỏ củ nghệ loại bỏ các tạp chất rồi người ta tiến hành lọc bỏ phần tinh dầu để thu được sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất với hàm lượng curcumin cao hơn so với củ nghệ tươi.

Hiện nay trên thị trường có hai loại tinh bột nghệ vàng ( chiết xuất từ củ nghệ vàng) và tinh bột nghệ đỏ ( chiết xuất từ củ nghệ đỏ), tùy vào từng cơ địa cơ thể mà người ta lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp.

Tinh bột nghệ

Phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ

Với những người lần đầu sử dụng tinh bột nghệ, chắc hẳn rất dễ nhầm lẫn giữa tinh bột nghệ với bột nghệ, có người còn cho rằng hai sản phẩm trên là cùng một loại. Vậy làm sao để có thể phân biệt được hai sản phẩm trên.

Bột nghệ là phần bột được lấy từ củ nghệ tươi, sau khi được say nhuyễn rồi lọc với nước nhiều lần để loại bỏ các tạp chất sau đó đem đi phơi khô rồi thu hoạch được sản phẩm bột nghệ nguyên chất. Còn tinh bột nghệ lại được chắt lọc, sấy khô tỉ mỉ giúp các dưỡng chất có trong củ nghệ vẫn lưu giữ đầy đủ hơn bột nghệ.

Về màu sắc thì tinh bột nghệ thường có màu vàng hay màu vàng cam, khi sờ vào thường có cảm giác mịn tay hơn bột nghệ, do không được chắt lọc kĩ nên các phần bột nghệ vẫn còn vón cục.

Tinh bột nghệ

Phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ

Mùi vị của tinh bột nghệ thường nhẹ nhàng, không hăng bằng bột nghệ mà có mùi thơm nhẹ của củ nghệ tươi. Khi uống giúp người uống dễ uống hơn, có thể pha trực tiếp với nước hay pha chung với sữa để uống được ngon hơn. 

Cả hai sản phẩm đều có tác dụng trong việc làm đẹp, dưỡng da, trị thâm mụn,… Tuy nhiên, dưỡng da bằng tinh bột nghệ chất lượng đạt được kết quả nhanh chóng hơn so với bột nghệ vì các dưỡng chất curcumin chứa trong củ nghệ sau khi được chế biến vẫn lưu giữ hoàn toàn trong phần tinh bột.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm tinh bột nghệ không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan, chỉ cần bạn có kiến thức cũng như am hiểu về tinh bột nghệ nguyên chất sẽ không khó để bạn phân biệt nhanh chóng và tìm cách mua được sản phẩm vừa chất lượng vừa đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>