Tính chất của bột nghệ nóng hay mát cho cơ thể?

Written by Phước Lộc

Có khá nhiều người thắc mắc uống nhiều bột nghệ nóng hay mát cho cơ thể? Đây là một câu hỏi cũng khá rắc rối, vì bạn phải phân biệt được rõ bột nghệ và tinh bột nghệ mới xác định được cái nào có tính nóng, cái nào có tính mát khi uống vào cơ thể. Nghệ thì ai cũng biết được là nó rất tốt cho cơ thể nhờ thành phần curcumin trong đó. Nó giúp cơ thể bạn trị được các bệnh về đau dạ dày, viêm loét dạ dày, ngăn ngừa các tế bào ung thư, giảm lượng cholesterol trong máu chống xơ vữa động mạch.

Tính chất của bột nghệ nóng hay mát cho cơ thể?

Về làm đẹp thì nó đẩy lùi các vết sạm da, nám, tàn nhang, trị mụn vô cùng hiểu quả. Bên cạnh đó nó còn làm trắng da một cách tự nhiên, đặc biệt vô cùng hiệu quả cho phụ nữa sau sinh. Thường thì người ta sử dụng nghệ vì những công dụng hữu ích mà nó mang lại cho cơ thể nhưng không phải ai cũng biết được tính chất của bột nghệ nóng hay mát. Để giải đáp vấn đề này ta cùng tìm hiểu về tính chất của nghệ nhé.

Tính chất của bột nghệ nóng hay mát cho cơ thể?

Uống nhiều bột nghệ nóng hay mát

Như mình đã đề cập ở trên, để biết được bột nghệ nóng hay mát thì các bạn phải phân biệt được bột nghệ và tinh bột nghệ.

  • Bột nghệ: Sản phẩm của củ nghệ tươi phơi khô được đưa đi nghiền thành bột sử dụng. Thành phần của nó vẫn còn nguyên các tạp chất như dầu, nhựa, xơ nghệ.
  • Tinh bột nghệ: Cũng chiết xuất từ nghệ tươi nhưng trải qua giai đoạn công phu hơn để loại bỏ những tạp chất dầu, nhựa, xơ, chỉ còn lại tinh bột nguyên chất của nghệ.


Tính chất của bột nghệ nóng hay mát cho cơ thể?

Vậy điểm cốt lõi ở đây là thành phần tạp chất dầu nghệ và nhựa nghệ, đây chính là 2 tác nhân chính làm cho gan thận nóng, không tốt. Câu trả lời cho bột nghệ nóng hay mát đó chính là NÓNG vì trong bột nghệ các thành phần như dầu nghệ và nhựa nghệ chưa được tách ra, còn rất nhiều. Bạn sử dụng nhiều để uống tưởng chừng như vô hại nhưng lại đang làm nóng gây hại cho gan thận đó. Tốt nhất nếu dùng để uống thì hãy lựa chọn tinh bột nghệ nhé, như vậy mới phát huy được hết công dụng hữu ích từ nghệ.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>