Uống mật ong pha nghệ lúc nào là tốt nhất

Written by Phước Lộc

Chúng ta vẫn dùng mật ong pha nghệ làm thuốc chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả tốt nhất. Bạn chỉ cần dùng 12g tinh bột nghệ và 6g mật ong viên thành từng viên để uống bệnh đau dạ dày sẽ rất nhanh chóng phục hồi.

Chúng ta, sử dụng mật ong pha nghệ thường xuyên vừa giúp bổ dưỡng, viêm loét dạ dày, an thần bạn có thể yên tâm mà không phải lo lắng khi bạn sử dụng vị thuốc lâu dài.

Uống mật ong pha nghệ lúc nào là tốt nhất

Cách dùng mật ong pha nghệ để có tác dụng hiệu quả nhất

1. Nguyên liệu:
– Nghệ vàng.
– Bột sắn dây.
– Quả chuối hột.
Ba vị này rửa sạch, thái mỏng phơi khô, sao vàng, tán bột mịn và trộn đều để nơi khô ráo.
2. Cách dùng và liều lượng: Trước mỗi bữa ăn, bạn lấy 1 cái ly sạch cho vào 150ml nước sôi để nguội vào, bạn có thể cho 3 muỗng cà phê bột trên và 1 thìa cà phê mật ong khuấy đều lên. Sau khi bạn ăn xong thì uống cốc thuốc này nên uống 1 ngày 3 lần.

Uống mật ong pha nghệ lúc nào là tốt nhất

3. Hiệu quả điều trị: Chữa các chứng viêm dạ dày bạn uống 30-45 ngày có hiệu quả tốt. Chứng loét dạ dày hành tá tràng thì bạn phải uống liên tục 90 -120 ngày để có hiệu quả tốt.
4. Uống mật ong pha nghệ vào buổi chiều- giúp bổ sung năng lượng: Vào thời điểm này cơ thể bạn mệt mỏi nhất, bạn có thể dùng một cốc mật ong pha nghệ ấm sẽ xóa đi sự hỗn loạn của não bộ, đồng thời giúp tinh thần bạn tỉnh táo hơn. Các dưỡng chất có trong mật ong giúp cơ thể hấp thu nhanh, cải thiện dinh dưỡng trong máu, nghệ có tính ấm rất có lợi cho dạ dày.
Một cốc mật ong pha nghệ đúng lúc giúp bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể, chính là nền tảng cung cấp cho các hoạt động tiếp theo của bạn 2-3 tiếng. Đặc biệt rất cần thiết cho những vận động viên hoạt động thể chất cường độ cao nhất.

Uống mật ong pha nghệ lúc nào là tốt nhất

Hy vọng, các bạn đã biết thêm một cốc mật ong pha nghệ, có tác dụng tốt như thế nào sức khỏe chúng ta. Hãy chia sẻ thông tin bổ ích này cho bạn bè và người thân được biết để có thể điều trị một số bệnh như viêm loét dạ dày, tá tràng, bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>