Tháng Bảy 3

Uống nhiều sữa bò gây loãng xương

0  comments

Nhầm lẫn lớn nhất hiện nay là mọi người thường nghĩ uống nhiều sữa bò giúp phòng tránh bệnh loãng xương, và hàm lượng canxi có trong sữa bò dễ hấp thu hơn so với canxi có trong các loài cá nhỏ hay thực phẩm khác. Nhưng thực tế hơi khác.

Nồng độ canxi trong máu người dao động từ 9-10mg (100cc). Khi chúng ta uống sữa bò thì hàm lượng canxi sẽ tăng lên. Do đó, khi mới nhìn qua mọi người cho rằng cơ thể đã được hấp thụ lượng canxi từ sữa bò.

Sữa bò tươi - hình minh họa
Hình minh họa

Thực tế, khi nồng độ canxi trong máu tăng lên cơ thể sẽ tìm cách điều chỉnh cho lượng canxi cân bằng, lượng canxi dư thừa sẽ được thận bài tiết qua đường nước tiểu.

Nói cách khác, chính lượng canxi trong sữa bò lại làm giảm lượng canxi có trong cơ thể. Bằng chứng, hãy nhìn các nước có ngành sữa rất phát triển: Mỹ, Thủy Điển, Phần Lan,… người dân uống sữa mỗi ngày nhưng tỉ lệ loãng xương ở các nước này cũng rất cao.

Tôm cá nhỏ nhiều canxi
Hình minh họa

Cách bổ sung canxi tốt nhất cho cơ thể chính là việc ăn các loại tôm nhỏ, cá nhỏ, rong biển… Các loại thực phẩm này khi được tiêu hóa trong được ruột, để lại lượng canxi và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể hấp thu. Đặc biệt, lượng canxi trong cá loại thực phẩm này ở mức vừa đủ, không làm tăng nồng độ canxi trong máu nên cơ thể không xảy ra cơ chế đào thải hao tổn canxi.


Tags

Đau bao tử, Đau dạ dày, Enzyme, mật ong hilobee, thức ăn nhiều canxi


You may also like

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cách để Nhanh Chóng có được một Cơ Thể Khỏe Mạnh từ bên trong, một Làn Da Trắng Hồng tự nhiên và đặc biệt là có được một cuộc sống Vui Vẻ và Hạnh Phúc mỗi ngày. 

00
Days
:
 
00
Hours
:
 
30
Minutes
:
 
00
Seconds

You missed out!

(Số lượng quà tặng giới hạn có thể kết thúc bất cứ khi nào mà không cần báo trước)


>