Vì sao mật ong ở Cần Thơ có giá 1 triệu đồng/lít?

Written by Phước Lộc

Hiện nay ở các tỉnh miền Tây, nhất là ở Cần Thơ thường rộ lên phong trào mua mật ong rừng với giá 1 triệu đồng/lít. Vậy đó là loại mật ong gì mà dù có giá khá cao như vậy nhưng lại vẫn thu hút rất nhiều người mua. Hãy cùng thử tìm hiểu loại mật ong ở Cần Thơ đang vô cùng nổi tiếng này nhé!

Vì sao mật ong ở Cần Thơ có giá 1 triệu đồng/lít?

Giải đáp thắc mắc mật ong ở Cần Thơ với giá 1 triệu đồng/lít

Gọi là mật ong ở Cần Thơ nhưng thực chất mật ong này lại được khai thác ở những vùng biên giới với Campuchia với số lượng rất hạn chế do đó mà có giá lên tới 1 triệu đồng/lít. Tuy mức giá này không hề rẻ nhưng số lượng khách chờ để mua được loại mật ong này vẫn rất đông.
Một thợ săn ong rừng nổi tiếng cho biết, đến mùa săn ong, có rất nhiều nông dân làm nghề này rủ nhau sang biên giới Campuchia để khai thác mật vì nơi đây có rất nhiều ong mật. Thường thì mỗi nhóm có từ 4 – 5 người, trước khi đi mỗi người góp 100.000 đồng để phục vụ chi phí đi lại và ăn uống dọc đường. Trước kia thì người ta thường săn ong ở các vùng rừng núi trên địa bàn nhưng do số lượng người đi săn ong quá nhiều nên lượng ong đã giảm, không còn đủ đáp ứng nhu cầu.

Vì sao mật ong ở Cần Thơ có giá 1 triệu đồng/lít?

Theo kinh nghiệm của những người trong nghề thì thời điểm ong cho nhiều mật nhất là từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch hàng năm vì khi đó thời tiết thuận lợi, các loại cây rừng ra hoa nhiều nên ong cho mật nhiều hơn, chất lượng tốt hơn. Họ vẫn sử dụng cách bắt mật ong truyền thống, tuy nhiên thay vì vắt mật ong hoa nhãn nguyên chất ngay tại chỗ những người thợ săn ong lại để nguyên tổ bán để người mua tự vắt lấy. Việc này không chỉ khiến người mua yên tâm và tin tưởng hơn mà còn giúp mật ong giữ nguyên được hương vị thơm ngon của nó.
Theo một người chuyên bán mật ong ở Cần Thơ thì đặc sản mật ong rừng này có rất nhiều giá khác nhau tùy thuộc xem mật ong đó là của loài ong nào. Nếu là mật ong rừng lấy từ ong ruồi, ong tầng, ong mật ở vùng đồng bằng sẽ có giá bán vài trăm ngàn đồng nhưng nếu mật ong ruồi có kích thước nhỏ, chuyên hút nhụy hoa của các bụi cây thấp ở vùng biên giới Campuchia thì sẽ có giá bán trên dưới 1 triệu đồng. Tổ ong này không lớn, cho ít mật nhưng rất đậm đặc, chất lượng thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe.

Vì sao mật ong ở Cần Thơ có giá 1 triệu đồng/lít?

Vậy là giờ bạn đã hiểu vì sao mật ong ở Cần Thơ lại có giá bán nổi trội như vậy rồi phải không nào? Tuy loại mật ong này rất đặc biệt và quý hiếm nhưng chỉ có những người có kinh nghiệm mới có thể nhận biết được. Do đó khi quyết định mua mật ong các bạn nên nhờ những người quen giàu kinh nghiệm giúp đỡ để tránh hiện tượng bị lừa nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>